10/06/2019

Trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Mỹ dù được bảo lãnh?


Có nhiều trường hợp, hồ sơ thoạt đầu nhìn thì rất mạnh nhưng xin visa Mỹ không thành công; hoặc đã có visa Mỹ nhưng lại bị từ chối nhập cảnh Mỹ, thậm chí là cấm nhập cảnh. Vậy trong trường hợp nào bị cấm nhập cảnh Mỹ?

Xin visa Mỹ vốn  nổi tiếng là khó khăn, nên trước khi tìm hiểu về cách thức xin visa, bạn cần kiểm tra xem mình có thuộc vào một trong những quy định dưới đây không nhé!



Những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào visa Mỹ


- Mắc bệnh truyền nhiễm (lao phổi, đậu mùa, dịch hạch,...)

- Rối loạn thể chất hoặc tâm thần, có thể gây hại đến người xung quanh

- Có khả năng trở thành gánh nặng của xã hội (phụ thuộc vào tiền phúc lợi xã hội)

- Người lạm dụng các chất gây nghiện (Sử dụng hơn 1 lần trong 3 năm gần nhất)

- Từng bị kết án hay buộc tội có những hành vi suy đồi về đạo đức

- Từng bị kết án với nhiều tội danh

- Từng bị kết án với tội danh cụ thể, như hành nghề bán dâm hoặc buôn bán trái phép chất gây nghiện.

- Trong gia đình có người buôn bán ma túy.

- Từng là gián điệp hoặc có âm mưu phá hoại chính trị.

- Là Thành viên đảng chuyên chế.

- Là thành viên đảng quốc xã hoặc từng tham gia chế độ diệt chủng

- Từng vi phạm luật nhập cư và gian lận nhập cư

- Khai gian để trở thành công dân Mỹ

- Cư trú trái phép ở Mỹ hoặc không xuất trình đúng giấy tờ khi nhập cảnh vào Mỹ

- Từng bị trục xuất khỏi Mỹ

- Công dân các vùng bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ

- Đa thê (cưới nhiều hơn 1 vợ/ chồng trong cùng 1 thời điểm)

- Từng tham gia đường dây bắt cóc trẻ em quốc tế

- Đang hoặc đã xin visa theo diện trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 mà có ý định ở ngoài nước Mỹ quá 2 năm.

Những trường hợp không được bảo lãnh theo diện kết hôn


Bên cạnh những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nêu trên thì có cả những trường hợp công dân và thường trú nhân định cư tại Mỹ không được phép bảo lãnh người nhập cư Hoa Kỳ, kể cả theo diện kết hôn. Theo luật pháp Hoa Kỳ, các trường hợp ấy bao gồm:

Người đã từng làm hôn nhân giả


Theo luật di trú Mỹ, công dân hay thường trú nhân Mỹ đã từng kết hôn giả để đưa người vào Mỹ bất hợp pháp có thể sẽ bị cấm bảo lãnh cho vợ chồng hoặc hôn thê/hôn phu trong tương lai.


Người có thể gây nguy hiểm cho người được bảo lãnh


Người từng phạm tội hình sự hoặc tội liên quan về tình dục trẻ em có thể bị cấm nộp đơn bảo lãnh cho vợ/chồng và con của họ, vì lý do an toàn.

Thẻ xanh bảo lãnh vợ/chồng trong 5 năm sau khi có thẻ xanh theo diện vợ/chồng


Nếu một người được bảo lãnh qua Mỹ theo diện kết hôn, sau khi có thẻ xanh thì ly hôn với người đã bảo lãnh và tiếp tục bảo lãnh cho người khác theo diện vợ/chồng trong vòng 5 năm, Luật di trú Mỹ sẽ cho rằng cuộc hôn nhân trước đó là giả mạo. Trường hợp này, người bảo lãnh phải chứng minh rằng cuộc hôn nhân trước đó là thật sự. Nếu không thể đưa ra những bằng chứng thuyết phục, hồ sơ bảo lãnh sẽ bị từ chối.

05/06/2019

HOT: Xin visa Mỹ bắt buộc phải kê khai toàn bộ các trang mạng xã hội


Từ xưa đến nay, Mỹ luôn là quốc gia đặc biệt trong việc đưa ra các quy định xin visa đối với khách du lịch. Không chỉ dừng lại ở việc điền đơn điện tử, nộp lệ phí ở bưu điện hay phải phỏng vấn khi xin visa ở bất kì diện nào. Hôm nay, chính phủ Mỹ còn bắt buộc đương đơn khai mạng xã hội khi xin visa Mỹ.

Theo thống kê khoảng 14 triệu khách du lịch và 710.000 người nhập cư vào Mỹ mỗi năm. Do đó, việc sàng lọc người vào nước Mỹ sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn.Do đó, từ ngày 31/5, người xin visa Mỹ, gồm cả khách du lịch, sẽ phải thống kê các tài khoản mạng xã hội đang sử dụng.

Theo một quan chức bộ ngoại giao Mỹ thì quy định mới được áp dụng là bước tiến quan trọng trong việc tăng cường và siết chặt việc kiểm soát công dân nước ngoài đến Mỹ. Việc kê khai mạng xã hội đang dùng sẽ giúp sàng lọc những kẻ khủng bố, các thành phần nguy hiểm muốn nhập cư đến Mỹ.



Quy định mới áp dụng với hầu hết trường hợp xin visa vào Mỹ, gồm người lưu trú tạm thời. Họ được yêu cầu cung cấp các tài khoản mạng xã hội đang sử dụng trong một menu xổ xuống khi kê khai, cùng các thông tin cá nhân khác.

Người xin visa Mỹ có thể khai báo rằng họ không sử dụng mạng xã hội nếu đó là sự thật. "Tuy nhiên, những người không khai báo thành thật có thể đối mặt hậu quả nghiêm trọng", quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Ngoài lịch sử truyền thông xã hội, người xin thị thực phải nộp 5 số điện thoại sử dụng trong 5 năm, địa chỉ email, tình trạng du lịch, trục xuất quốc tế và khai tên thành viên gia đình liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Quy định mới này bắt nguồn từ sắc lệnh do Tổng thống Donald Trump ký từ tháng 3/2017 mang tên "Bảo vệ quốc gia khỏi sự xâm nhập của khủng bố nước ngoài vào Mỹ".
Hồi tháng 3/2018, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ sớm thực hiện quy định này theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump.



20 mạng xã hội phổ biến của Mỹ như Facebook, Twitter, YouTube, Flickr, Instagram, Google+, LinkedIn, Pinterest, Tumblr... hay các mạng Sina Weibo, QQ, Douban của Trung Quốc, VK của Nga, Twoo của Bỉ...

Chỉ có một số loại visa ngoại giao và công vụ mới được miễn trừ áp dụng các quy định mới

31/05/2019

Nộp phí xin visa Mỹ ở lãnh sự quán Tp. HCM được không?


Theo quy định xin visa của các quốc gia, sau khi hoàn tất hồ sơ, đương đơn sẽ nộp và đóng lệ phí tại Lãnh sự quán quốc gia đó. Tuy nhiên riêng với Mỹ, không không chỉ thêm buổi phỏng vấn vào quá trình xin visa mà cả cách nộp phí xin visa cũng rất đặc biệt, đó là nộp qua bưu điện. Vậy trong trường hợp nào thì nộp lệ phí xin visa Mỹ ở Lãnh sự quán TP.HCM?

Hỏi:

Chào Admin!

Mình có người yêu ở Mỹ, anh ấy muốn mình sang Mỹ du lịch vào mùa thu này. Mình đã tìm hiểu thông tin trên Internet về cách thức cũng như quy trình xin visa Mỹ như thế nào. So với lần mình xin visa Hàn Quốc trước đó thì mình thấy xin visa Mỹ khá phức tạp vì phải khai đơn online cũng như phỏng vấn. Bên cạnh đó, mình có thắc mắc ở vấn đề đóng phí Lãnh sự. Theo hướng dẫn phải đóng ở bưu điện khiến mình thấy hoang man vì tất cả các nước khác đều đến đóng trực tiếp ở Lãnh sự. Vậy mình có thể nộp đơn rồi đóng ở Lãnh sự luôn được không?

Minh Thư -  Tp.HCM



Trả lời:

Chào bạn Minh Thư!

Đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu. Sau khi đã nhận được thư của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ với những thông tin cụ thể như sau:

Hồ sơ xin visa Mỹ được biết đến là diện visa khó xin nhất trong số các quốc gia có yêu cầu visa nhập cảnh. Visa Mỹ đòi hỏi đương đơn phải thực hiện theo đúng quy trình, kể cả lúc nộp hồ sơ và đóng lệ phí.

Theo yêu cầu của Lãnh sự Mỹ, bắt buộc đương đơn phải nộp qua bưu điện để có mã xác nhận đặt lịch hẹn phỏng vấn sau đó. Cụ thể, khi bạn xin đặt lịch hẹn online thì website sẽ hiện lên giao diện thanh toán. Sau đó hãy in biên lai nộp tiền này và mang ra bưu điện để thanh toán. Khi thanh toán bạn sẽ nhận được một mã xác nhận đã đóng phí. Hãy nhập mã này để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ phải đóng lệ phí tại bưu điện thì mới có thể đặt được lịch hẹn phỏng vấn, Lãnh sự sẽ không chấp nhận thanh toán trực tiếp bạn nhé!



Lưu ý:

+ Phí Lãnh sự 160 USD và sẽ không hoàn lại với bất kỳ lý do gì.

+ Hạn chế Thay đổi cuộc hẹn phỏng vấn, đương đơn bị giới hạn ở số lần họ có thể lên lại lịch hẹn. Mỗi lần thay đổi lịch hẹn bạn cũng sẽ bị mât phí nên cần lưu ý và hạn chế tối đa vấn đề này, sắp xếp lịch trình cho phù hợp để tránh việc phải đóng phí nhiều lần rất uổng phí bạn nha.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn cụ thể nhất về cách thức nộp lệ phí xinvisa du lịch Mỹ. Nếu vẫn còn băn khoăn về bất cứ thông tin visa hay kinh nghiệm du lịch Mỹ, bạn vui lòng liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được trợ giúp nhé!

28/05/2019

Bạn đã biết cách điền tờ khai DS-160 khi xin visa Mỹ chưa?


Tờ khai DS-160 là thủ tục bắt buộc cần phải hoàn tất trước khi bạn muốn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Thông thường, tờ khai DS -160 này chỉ áp dụng đối với các đương đơn muốn xin visa Mỹ diện không định cư như: du lịch, thăm thân, công tác, du học…

Khi bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, bạn buộc phải có mã vạch trên trang xác nhận của DS-160. Viên chức lãnh sự quán sẽ không chấp nhận đơn viết tay và đơn đánh máy. Nếu không có DS-160, bạn sẽ không được phỏng vấn visa Mỹ.



Tất cả đương đơn, kể cả trẻ em, cần phải có bảng thông tin DS-160 của riêng mình. Bảng DS-160 phải được hoàn tất với đầy đủ các thông tin của người đương đơn và nộp trực tuyến qua mạng, trước cuộc phỏng vấn tại đơn vị Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Vì để đặt được lịch phỏng vấn, bạn cần phải có số mã vạch được cung cấp tại trang xác nhận sau khi hoàn tất đơn DS-160 của mình.

Hướng dẫn điền tờ khai DS-160 khi làm visa Mỹ


Bước 1: Điền tờ khai


Các mục bạn cần điền sẽ là:

– Thông tin cá nhân, địa chỉ và số điện thoại liên hệ ở Việt Nam. Khi bạn điền thông tin cá nhân, chú ý khai tên và ngày sinh chính xác như trong hộ chiếu & giấy khai sinh. Khi điền địa chỉ ở mục Home Address, hệ thống online có thể không chấp nhận dấu “/’, bạn có thể dùng dấu gạch ngang”-“ thay thế, ví dụ 19 – 5 Trần Hưng Đạo, thay vì 19/5.

– Thông tin về Hộ chiếu và Chuyến đi Mỹ (Ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ)
– Thông tin liên quan về lần đến Mỹ trước đây, thông tin về 1 người bất kỳ ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn.

– Thông tin về gia đình, công việc và học tập

– Thông tin về các nước bạn đã từng du lịch trước đây

– Trả lời câu hỏi về an ninh thủ tục. (Các đơn thường chọn No các mục)

– Trả lời câu hỏi về bảo mật (Các đơn thường chọn No các mục)


Bước 2: Upload ảnh hộ chiếu


Lưu ý chọn khổ ảnh 5x5 cm phông trắng; gương mặt trong ảnh chụp thẳng, không được chụp nghiêng, hay chụp xéo từ dưới lên hoặc từ trên xuống.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin


Kiểm tra lại 1 lượt thông tin đã khai để rà soát lỗi sai.

Bước 4: Nộp đơn


Khi bạn đã hoàn tất, “Submit” trang khai DS-160 online và in trang xác nhận (Print Confirmation). Khi nào phỏng vấn visa thì bạn mang đi.

Trang xác nhận đã nhận tờ khai đầy đủ để bạn in ra và mang đi khi phỏng vấn

– Trên trang xác nhận có mã vạch hồ sơ, nếu bạn muốn sửa điều gì đó trong bản khai thì vẫn thực hiện được nhưng nó sẽ làm thay đổi mã vạch của trang xác nhận vì vậy muốn chỉnh sửa gì hãy làm trước khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn.

– Nếu bạn vẫn còn muốn sửa gì đó trên bản khai sau khi đã đăng ký cuộc hẹn, bạn buộc phải hủy cuộc hẹn phỏng vấn và lấy cuộc hẹn phỏng vấn khác với hồ sơ cùng mã vạch đã chỉnh sửa mới, điều này mất nhiều thời gian của bạn nên nếu lỗi trong bản khai chỉ là một số lỗi chính tả nhỏ, không gây ra ảnh hưởng đến hồ sơ, bạn có thể cứ đi phỏng vấn và thông báo về lỗi nhỏ này với viên chức phỏng vấn thay vì hủy cuộc hẹn.

Nếu bạn không chắc lắm về Tiếng Anh của mình khi điền tờ khai và muốn đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ xin visa Mỹ là cao nhất, bạn có thể liên lạc với Dịch vụ làm visa Mỹ của Á Châu thông qua hotline: 028.77777.888

23/05/2019

Những trường hợp đậu rớt visa Mỹ phổ biến nhất


Đậu hay rớt trong khi xin visa là chuyện quá quen thuộc, huống chi đó là visa Mỹ. Ngoại trừ việc kết quả phụ thuộc vào buổi phỏng vấn thì từ khi xem hồ sơ, những chuyên viên visa giàu kinh nghiệm đã có thể dự kiến chính xác đến 80% tỉ lệ đậu rớt đối với hồ sơ của bạn.

Những trường hợp dễ rớt visa Mỹ


Thông thường, các đương đơn sẽ được đánh dấu vào vòng nguy hiểm nếu rơi vào các trường hợp sau:

- Sở hữu cuốn “Hộ chiếu trắng”. Hộ chiếu trắng là từ dùng chung để chỉ những hồ sơ mà du khách chưa từng du lịch nước ngoài, hoặc chỉ mới đi những tour trong nước. Ngay cả khi hộ chiếu đã đi một vài nước Châu Á, kết quả visa Mỹ của du khách cũng xếp tương đương với “hộ chiếu trắng”.



- Bạn có con, hoặc anh, chị em, người thân từng ở lại Mỹ trái phép (đến Mỹ bằng visa du lịch, du học nhưng không về Việt Nam đúng hạn mà ở lại Mỹ làm việc, hoặc kết hôn...). Những trường hợp này, khả năng rớt visa Mỹ gần như chắc chắn.

- Những hồ sơ từng ly hôn, trong độ tuổi lao động, độc thân. Khi đó, lãnh sự quán sẽ xem xét thêm các yếu tố còn lại: công việc, lịch sử du lịch (đã từng đi những nước phát triển hay chưa).

Những trường hợp có tỉ lệ xin visa Mỹ thành công cao


- Xét về yếu tố nghề nghiệp, chức vụ và nơi làm việc:  nếu bạn là Cán bộ hưu trí, quản lý trong công ty nổi tiếng, tập đoàn lớn thường dễ đậu. Hộ chiếu từng du lịch châu Âu, Úc, Nhật, Hàn Quốc…, dù bạn có độc thân, trẻ tuổi vẫn được cấp visa.

- Nhóm ngành y luôn đậu visa cao trong 3 tháng qua: bác sĩ, dược sĩ... thậm chí sinh viên đang theo học ngành y, khi du lịch cùng ba mẹ.



- Quản lý trong doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh gia đình, người làm việc tự do, bạn cần “cụ thể”, càng cụ thể càng tốt: Kinh doanh lĩnh vực gì, bao nhiêu nhân viên, doanh thu, tổng thu nhập hằng tháng, đóng thuế như thế nào, cộng với hộ chiếu đã từng đi các nước phát triển, tỷ lệ đậu khoảng 80%.

Trên đây chỉ là những yếu tố mà đương đơn có thể tự nhìn nhận được hồ sơ mình mạnh yếu như thế này. Các bạn nên nhớ rằng, không phải ai xin visa Mỹ cũng là bac sĩ, dược sĩ hay làm tròn các công ty, tập đoàn lớn… nhưng họ vẫn xin visa Mỹ thành công. Do đó, các bạn cũng đừng quá tự ti với bộ hồ sơ của mình, nếu bạn không có kinh nghiệm xin visa Mỹ hoặc chưa từng đi du lịch nước ngoài, bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi để hỗ trợ, tư vấn và hoàn thiện hồ sơ. Bạn có thể đến Á Châu– chuyên cung cấp dịch vụ visa Mỹ để được tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ mình nhé.

14/05/2019

Những ngôn ngữ cơ thể khiến bạn bị nghi ngờ nói dối khi phỏng vấn xin Visa Mỹ?


Xin visa Mỹ là cả một quá trình gian nan của đương đơn, bạn không chỉ thận trọng trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ với toàn bộ các thông tin đủ yêu cầu mà còn chính xác và trung thực. Bên cạnh đó, phỏng vấn là yếu tố vô cùng vô cùng quan trọng quyết định kết quả của bạn. Do đó, hãy lưu ý tránh những ngôn ngữ cơ thể sau nếu không muốn bị nghi ngờ nói dối khi phỏng vấn xin visa Mỹ.

Một “buổi” phỏng vấn xin visa Mỹ chỉ diễn ra tron vòng vài phút nhưng nó chiếm tỉ lệ 80 – 90% vào sự thành – bại quá trình xin visa của bạn. Vì phỏng vấn cực kì quan trọng nhưng chỉ diễn ra trong vòng vài phút nên nhân viên lãnh sự không chỉ biết ngắn nghe câu trả lời của bạn mà còn cực kỳ chú ý vào ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) để có những phân tích chính xác nhất. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ… rất cao.


Vậy những dấu hiệu cơ thể nào dễ bị nghi ngờ nhất khi bạn đi phỏng vấn Visa Mỹ?

Cơ thể căng cứng

Một người nói dối sẽ lăng xăng, cơ thể bồn chồn, tay chân múa may lung tung nhưng một người nói dối cũng có thể cứng đơ, căng mình chịu trận. Tốt nhất là bạn nên thả lỏng, thỉnh thoảng thay đổi tư thế đứng một cách tự nhiên, thoải mái.

Nhịp thở thay đổi

Khi bạn quá lo lắng và căng thẳng, nhịp thở sẽ gấp gáp và nặng nề, hãy cố gắng giữ bình tĩnh, thả lỏng tinh thần, giữ nhịp thở đều đặn.

Lắc đầu 4 phương 8 hướng, không yên

Nếu trước khi trả lời câu hỏi mà bạn bất ngờ thay đổi tư thế và vị trí của đầu thì có thể là bạn đang nói dối. Không nên rụt đầu lại, cúi đầu xuống, nghiêng đầu sang một bên liên tục.

Nói lặp đi lặp lại một cụm từ hoặc nói lắp bắp

Thí dụ lãnh sự hỏi “ Nếu trong lúc đi du lịch mà chính phủ có chính sách nào đó cho chị ở lại thì chị có ở không” mà bạn trả lời liên tục lặp đi lặp lại cụm từ “ tôi sẽ không…bởi vì…..”, “tôi sẽ không…..bởi vì….”, “ tôi sẽ không…..bởi vì…” thì khả năng nói dối là cao.

Nói lắp (Cà lăm) cũng là một thảm họa, nếu như những câu hỏi khác bạn không lắp bắp nhưng lại bị lắp ở một câu hỏi nào đó cho thấy đó là một triệu chứng nói dối rõ rệt.

Hay lấy tay che miệng lại

Không lấy tay che miệng hoặc lấy ngón tay chạm môi. Hành động này không được xem là làm duyên mà được xem là nói dối.


Bàn chân không đứng yên

Tại sao phỏng vấn bắt đứng mà không cho ngồi? Là tại vì nhìn bàn chân đoán được nhiều điều, bàn chân càng di chuyển nhiều chứng tỏ người đang nói đang muốn trốn thoát tình huống hiện tại.
Cung cấp quá nhiều thông tin dư thừa.

Lãnh sự hỏi “Đi Mỹ bao lâu?” mà nói lan man tới tình yêu nước Mỹ ra sao, ước mơ đến Mỹ làm gì thì cũng không được đánh giá cao.

Nhìn trân trối người đối diện

Không dám nhìn thẳng thì là nói dối nhưng nhìn chằm chằm, trân trối vào người khác cũng là biểu hiện nói dối.

Các nhân viên lãnh sự đều được huấn luyện đọc các hành vi phi ngôn ngữ vì họ đều được thông báo là tất cả giấy tờ đều có thể làm giả cho nên buổi phỏng vấn là họ muốn xem đương đơn trước mặt “có thể tin được” hay không.

31/10/2018

Nếu bị rớt visa Mỹ thì bao lâu mới được nộp hồ sơ xin lại visa mới?

Xin visa Mỹ đương đơn phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe, và không phải ai cũng may mắn được Lãnh sự xét duyệt. Đã có không ít trường hợp dù hồ sơ đầy đủ, nhưng tới vòng phỏng vấn vẫn bị loại. Vậy, nếu bị rớt visa Mỹ thì bao lâu mới được nộp hồ sơ xin lại visa mới?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu, cách đây 1 tháng tôi có phỏng vấn xin visa đi Mỹ nhưng không may tôi đã không được Lãnh sự xét duyệt. Tôi thật sự có việc phải sang Mỹ trong thời gian này, không biết nếu bị rớt visa Mỹ thì bao lâu mới được nộp hồ sơ xin lại visa mới? Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Tuyền – Hồ Chí Minh).

neu bi rot visa my thi bao lau moi duoc nop ho so xin lai visa moi

Trả lời:

Chào chị Minh Tuyền, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Khác với những quốc gia khác, để xin visa Mỹ chị phải trải qua vòng phỏng vấn đầy cam go. Mặc dù chỉ là những câu hỏi thông thường, cơ bản nhưng nếu chị trả lời thiếu tự tin, không thành thật thì Lãnh sự sẽ đánh giá rớt ngay. Chính vì vậy, nhiều người vì không tự tin, lo lắng trong phần trả lời thường sẽ không có kết quả tốt. Đã có rất nhiều trường hợp dù hồ sơ đã đầy đủ, nhưng phần phỏng vấn không suôn sẻ đã khiến hồ sơ bị loại trong lần phỏng vấn đầu tiên.

Theo quy định của Lãnh sự Mỹ, thì sẽ không giới hạn thời gian và số lần nộp hồ sơ xin lại visa ngay sau khi đương đơn bị từ chối. Tức là ngay sau khi rớt visa chị có thể nộp đơn đóng lệ phí và chuẩn bị hồ sơ xin đi phỏng vấn lại. Tuy nhiên lịch phỏng vấn cho những ai đã từng bị từ chối visa du lịch trong 6 tháng thông thường sẽ chậm trễ hơn 3 tháng so với những ai mới nộp hồ sơ xin visa du lịch lần đầu tiên.

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ khuyến cáo các đương đơn đã hơn một lần bị từ chối trong vòng 6 tháng KHÔNG nên nộp đơn phỏng vấn lại trừ phi hoàn cảnh của đương đơn có thay đổi đáng kể, nếu không, kết quả cũng sẽ không thay đổi. Theo nguyên tắc chung, hồ sơ cần có yếu tố đổi mới, cải thiện so với hồ sơ cũ thì mới nên nộp phỏng vấn; ví dụ như có đi thêm 1-2 nước phát triển, đã kết hôn, … Bên cạnh đó, cần xem xét cả thời điểm phỏng vấn, giấy tờ của các lần phỏng vấn trước,… mới đánh giá được tỷ lệ đậu hiện tại.

Nếu vì quá vội vàng mà chị làm hồ sơ xin phỏng vấn lại liền thì sẽ không có kết quả tốt, và Lãnh sự cũng sẽ nghi ngờ không biết mục đích nhập cảnh của chị là gì mà lại nộp hồ sơ liên tiếp, nhiều lần đến vậy. Cần nắm rõ nguyên tắc này để có sự chuẩn bị hồ sơ tốt hơn, trong trường hợp chẳng may bị đánh rớt chị nhé!

Nếu còn thắc mắc gì về những vấn đề xin nhập cảnh Hoa Kỳ, chị vui lòng gửi lại câu hỏi hoặc gọi đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Chúc chị thành công và sớm lấy được visa nhập cảnh Hoa Kỳ.

Trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Mỹ dù được bảo lãnh?

Có nhiều trường hợp, hồ sơ thoạt đầu nhìn thì rất mạnh nhưng xin visa Mỹ không thành công; hoặc đã có visa Mỹ nhưng lại bị từ chối nhập cả...