18/07/2016

Trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ bằng tiếng Việt có được không?

Hỏi: Em đang muốn đi du lịch Mỹ, có nghe nói xin visa Mỹ thì cần phải phỏng vấn gì gì đó.Mà trình độ tiếng Anh của mình khá kém, chỉ viết được sơ sơ chứ chưa nghe và nói được, mình sợ không phỏng vấn được. Cho mình hỏi mình có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt được không? - Hà My, Hồ Chí Minh
Trả lời: Chào My, câu hỏi của em khá là hay, và vấn đề này cũng khá nhiều người quan tâm, Á châu cũng gặp nhiều trường hợp này rồi, xin trả lời ngắn gọn cho bạn như thế này nhé.

- Cách thức xin visa Mỹ khá khác so với các nước khác, bạn phải nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn online. Nên chắc chắn 100% bạn sẽ phải bị phỏng vấn. Các nước khác thì bạn nộp hồ sơ offline, có khi họ xét duyệt qua giấy tờ luôn không cần phỏng vấn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng cho việc phỏng vấn này khi xin visa Mỹ nhé. Nó không quá khó khăn như bạn nghĩ.


- Viên chức Mỹ làm việc ở Tổng LSQ Mỹ tại Việt Nam, hầu hết họ đều đã được học tiếng Việt, họ có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt một cách thành thạo như người Việt Nam mình. Khi đi phỏng vấn, tất nhiên họ sẽ hỏi bạn bằng tiếng Anh rồi, nếu trả lời được bằng tiếng Anh sẽ là một lợi thế hơn cho hồ sơ của bạn. Nhung nếu không thể nghe nói chuẩn được, bạn có thể yêu cầu được phỏng vấn bằng tiếng Việt (Nên khéo léo, hãy nói là trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt đễ trả lời được rõ ràng, kĩ lưỡng hơn) họ sẽ chấp nhận để bạn trả lời bằng tiếng Việt.

 - Khi trả lời phỏng vấn thì bạn phải giữ bình tĩnh, đủ tự tin để trả lời một cách dứt khoát tất cả câu hỏi của nhân viên LSQ. Trả lời dứt khoát, thẳng thắng sẽ giúp bạn khẳng định mình hơn trước họ, họ sẽ ít làm khó bạn hơn và tất nhiên sẽ nâng cao hơn cho việc thành công của bạn.

Chúc My sớm xin được visa và du lịch vi vu tại đất nước Mỹ nhé. Nếu còn bất kì câu hỏi nào, bạn có thể gởi về hòm thư của chúng tôi qua email: lienhe@achau.net hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 028.77777.888 để được tư vấn trực tiếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Mỹ dù được bảo lãnh?

Có nhiều trường hợp, hồ sơ thoạt đầu nhìn thì rất mạnh nhưng xin visa Mỹ không thành công; hoặc đã có visa Mỹ nhưng lại bị từ chối nhập cả...