Xin visa công tác Mỹ, vài điều phải biết khi làm visa công tác Mỹ

Xin visa công tác Mỹ ngày càng khó khăn bởi số lượng người nhập cư tại Mỹ ngày càng tăng. Bạn phải đọc những điều này trước khi làm visa đi công tác tại Mỹ

Bạn đang được công ty cử đi công tác tại Mỹ? Hay được công ty đối tác từ Mỹ mời sang để tham gia các hội nghị, các hoạt động, ký kết hợp đồng? Hay bạn muốn qua Mỹ để học hỏi những kinh nghiệm, những công nghệ từ một đất nước có nền kinh tế, nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới hiện nay? Bạn là nhà báo, đang muốn sang Mỹ để tác nghiệp, tham gia các sự kiện thể thao, hoạt động văn hóa hội nghị, họi nghị hội thảo?
Bạn sẽ phải xin visa công tác Mỹ thì bạn mới có thể lưu trú tại Mỹ trong thời gian công tác được. Và thủ tục xin visa này cũng không mấy khó khăn khi bạn đọc kỹ bài viết này và chuẩn bị tất cả, kèm theo những ghi chú chắc chắn bạn sẽ xin được visa một cách dễ dàng.

Hồ sơ thủ tục xin visa công tác Mỹ

  1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  2. Hộ khẩu (bản chính)
  3. 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ)
  4. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  5. Chứng minh công việc:
    + Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
    + Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…
  6. Chứng minh mục đích chuyến đi:
    + Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam (bản gốc)
    + Thư mời công tác của công ty tại Mỹ (bản gốc)
    + Bằng chứng chứng minh mối quan hệ công việc giữa hai công ty: Hợp đồng liên kết,…
  7. Giấy quyết định cử đi công tác của công ty: Ghi rõ lý do, lịch trình,..
  8. Thư mời: từ phía công ty bên Mỹ ghi rõ lý do mời, lịch trình công tác,..

Những điều cần biết trước khi làm visa đi công tác Mỹ

  • Đi công tác là chỉ các công việc liên quan đến hội thảo, tham quan, học hỏi, đào tạo, thương thảo, kinh doanh,..Chứ không phải là dạng lạo động tay chân
  • Visa công tác Mỹ mang ký hiệu "B1" , bạn sẽ không được nhận tiền thù lao (trừ những khoản phụ phí) từ bất kỳ nguồn nào tại Hoa Kỳ.
  • Thời hạn lưu trú tại Mỹ phụ thuộc vào nhân viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ quyết định.
  • Gia hạn lưu trú cực kì khó, chỉ trừ khi có lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo
  • Chứng minh thu nhập càng cao càng tốt, chứng minh mối ràng buộc với người thân, gia đình và tài sản của bạn tại Việt Nam.
  • Nên nộp thêm giấy xác nhận book vé máy bay (có khứ hồi) cái này là chưa có đóng tiền nhé. Công ty Á Châu sẽ giúp bạn điều này.
  • Giấy xác nhận book phòng khách sạn (chưa trả tiền, nếu bạn không biết công ty Á Châu sẽ giúp bạn)
  • Bạn có thể bị gọi lên phỏng vấn, hãy nhớ phải tự tin trả lời phỏng vấn, trả lời dứt khoát, thẳng thẳng sẽ có lợi cho bạn.
  • Nếu có bị gọi phỏng vấn bạn phải ăn mặc thật lịch sự trước khi phỏng vấn lấy thiện cảm từ người phòng vấn bạn.
Hoàn thành tất cả những điều trên là bạn đã nắm trong tay 90% có thể xin visa công tác Mỹ được rồi. Nhưng nếu có bất kì khó khăn, vướng mắc gì, hay không thể hoàn thành các giấy tờ ở trên. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất của đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực visa. Bạn sẽ có được visa một cách nhanh chóng, dễ dàng, đúng quy trình và sẽ được đánh giá mức độ đạt của hồ sơ, luyện tập trả lời phỏng vấn, book vé máy bay, book phòng khách sạn,..
Hotline 08 22 600 007 (Ngoài giờ hành chính gọi vào số 0987.22.77.44)

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »