15/07/2016

Xin visa du học Mỹ với 3 bước chuẩn bị giúp bạn đạt tỷ lệ 99% đậu

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực visa. Á châu sẽ chia sẽ đến bạn một số kinh nghiệm kèm theo 3 bước chuẩn bị trước khi phòng vấn giúp bạn nâng cao tỷ lệ đậu đến 99%.

Bài viết này chia sẽ kinh nghiệm chuẩn bị trước phỏng vấn, nên điều tất nhiên là bạn cần phải đạt đủ các điều kiện như sau: đủ tài chính, có trình độ học vấn, có tìm hiểu về đất nước Mỹ,..Đây mới chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ thì bạn cần đọc hướng dẫn theo các bước dưới đây để đạt kết quả cao khi xin visa du học Mỹ.

Việc xin visa du học Mỹ ngày càng khó khăn tại Việt Nam do dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học.
Một sai lầm mà các bạn trẻ xin visa du học Mỹ thường mắc phải đó chính là nghĩ sự bảo lãnh, những lá thư mời từ phía Mỹ là quan trọng nhất, các bạn thường bỏ qua nhiều giấy tờ quan trọng về bản thân, nhân thân ở Việt Nam hoặc viết rất sơ sài, khiến cho các bạn bị đánh trượt một cách dễ dàng. Nên bước đầu tiên và quan trọng nhất chính là chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật hoàn hảo trước khi nghĩ đến chuyện nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thật kĩ

 1. Hộ chiếu (Bản gốc)
 2. Hộ khẩu (sao y công chứng)
 3. CMND, khai sinh (sao y công chứng)
 4. Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)
 5. Giấy kết quả học tập: có chứng nhận của nhà trường
 6. Mẫu đơn online (DS-160) (*) 
 7. Biên lai đóng phí SEVIS (**)
 8. Tài chính: Tài khoản ngân hàng, tiết kiệm, bất động sản, ô tô,..của bản thân hoặc người tài trợ cho chuyến du học của bạn đủ để chi trả cho quá trình học tập của mình bên Mỹ.
 9. Bằng tiếng anh: chứng chỉ trình độ tiếng anh cao nhất
 10. Kế hoạch học tập: Chuẩn bị 1 kế hoạch chi tiết, rõ ràng quá trình học tập, học ngành gì? trường nào? cơ hội nghề nghiệp tại quê hương
 11. Giấy báo nhập học: Từ trường bạn xin bên Mỹ
Bạn càng chứng minh được sự ràng buộc giữa mình với quê hương,và chắc chắn rằng sau khi hoàn thành khóa học sẽ về phục vụ cho quê hương cho dù môi trường ở Mỹ có thu hút bạn bao nhiêu đi nữa.
Chứng minh mối ràng buộc của mình với gia đình, người thân ở quê. Chứng minh những tài sản ở quê bạn sẽ được hưởng thụ sau khi quay về quê hương.Những điều này sẽ tăng cao hơn khả năng đâu VISA của bạn.
Bạn nên tìm hiểu kĩ môi trường, nơi ở, trường học mà bạn sẽ học tập trong thời gian ở Mỹ. Nên lên một kế hoạch chi tiết cho mình. Mặc dù tài chính của bạn là gia đình bạn đủ tài trợ cho chuyến du học của mình thì bạn cũng nên chứng tỏ rằng bạn có khả năng làm thêm, tăng thêm thu nhập phục vụ cho cuộc sống của mình càng tốt. Người Mỹ thích sự độc lập, họ sẽ đánh giá cao bạn.
* Trước khi nộp hồ sơ, bàn hoàn thành mẫu đơn DS-160 trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán Mỹ, đóng phí xin visa du học Mỹ
** Phí SEVIS(Student and Exchange Visitor Information System)
SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).
SEVIS cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

Bước 2: Đặt lịch phỏng vấn trực tuyến

Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp

 • Bạn phải đến nơi hẹn đúng giờ mà tốt hơn hết là đến trước chừng 15 phút, nhớ sắp xếp đi tránh trường hợp xấu bất ngờ xảy ra như xe hư, kẹt xe,..
 • Ăn mặc lịch sự để lấy thiện cảm từ người phỏng vấn bạn, nó sẽ giúp bạn có thuận lợi nhất định khi phỏng vấn.
 • Phỏng vấn xin visa du học Mỹ có một điều đặc biệt là bạn có thể được phỏng vấn bằng tiếng Việt, nhưng nếu có thể bạn nên trả lời phỏng vấn tiếng Anh sẽ có ấn tượng hơn với người phỏng vấn, và cũng để chứng tỏ rằng khi qua đó bạn có thể giao tiếp với người bản địa một cách dễ dàng.
 • Không được mang theo bất cứ thiết bị điện tử nào vào phòng phỏng vấn: điện thoại, máy tính, ipad, máy ảnh,..
 • Nếu bạn dưới 17 tuổi thì đi phỏng vấn thì phải có bố/mẹ hoặc người giám hộ đi cùng, nhưng khi phỏng vấn thì chỉ có 1 mình bạn vào phòng phỏng vấn mà thôi.
 • Họ sẽ kêu bạn phỏng vấn theo số, vì vậy bạn phải nhớ và chú ý đến số của mình, để khi người ta gọi là vào, chứ không được chậm trễ, hoặc có thể bị bỏ qua.
 • Hãy chuẩn bị một tinh thần tốt nhất, tự tin, hiểu biết là mấu chốt giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn dễ dàng. Khi trả lời câu hỏi phải nhìn thẳng vào mắt người hỏi. phải trả lời dứt khoát không ngập ngừng, trả lời nhỏ nhẹ bạn sẽ bị cho điểm thấp ngay.
Luyện phỏng vấn trước ỏ nhà là một trong những bước quan trọng trong việc xin visa du học Mỹ, không kém gì hồ sơ của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng luyện tập trả lời câu hỏi thật nhiều. Bạn có thể liên hệ Á Châu để được sắp xếp phỏng vấn thử, qua đó chúng tôi cũng sẽ kiểm tra, đánh giá lại hồ sơ của bạn. Bổ sung những thiếu xót của bạn, dùng kinh nghiệm của chúng tôi trong 15 năm qua để giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn một cách dễ dàng.
Không nhất thiết phải dùng dịch vụ mới gọi cho chúng tôi. Có bất cứ khó khăn, vướng mắc nào bạn cũng có thể gọi điện thoại cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn, giúp bạn vượt qua khó khăn.
Hotline 08 22 600 007 (Ngoài giờ hành chính gọi vào số 0987.22.77.44)

1 nhận xét:

 1. Some private lenders could even seize assets signed as collateral till they see evidence of return of investment. mortgage payment calculator canada Find out the very best home loan on your need, determine what you can afford to loan, and learn all the facets of homeownership or property investment. canada mortgage calculator

  Trả lờiXóa

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...