22/09/2016

Chưa đi du lịch Nhật bản, Hàn quốc có xin visa Mỹ được không?

Hỏi: Tôi đang có dự định sang Mỹ du lịch và thăm người thân ở bển. Tôi có đọc nhiều thông tin trên mạng và thấy rằng chưa đi du lịch Nhật Bản, Hàn quốc thì không thể xin visa Mỹ. Tôi hiện tại mới chỉ đi du lịch vài nước đông nam á như: Singapore, Thái Lan,..Á Châu cho tôi hỏi là tôi có phải bắt buộc sang Nhật Bản, Hàn quốc trước khi xin visa Mỹ hay không? - Hồng Sơn, Hồ Chí Minh.
Đáp: Chào bạn Hồng Sơn,
Việc từng đi du lịch Nhật bản và Hàn quốc là một trong những điều kiện đủ để xin visa Mỹ chứ không phải là một điều kiện cần. Cụ thể chưa đi 2 nước này thì bạn vẫn có thể xin visa Mỹ vẫn có thể đậu như mọi đương đơn khác. Còn muốn có một hồ sơ tốt hơn với tỷ lệ thành công cao hơn thì bạn cần đi ít nhất 1 trong 2 nước  này để chứng minh một lịch sử du lịch tốt tới các nước phát triển, và từng xin visa thành công. Còn những nước Đông nam Á thì bạn không cần xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu là đủ nên không chứng minh được nhiều.
Tuy nhiên, nếu có người thân bên Mỹ viết thư mời thì việc chứng minh lịch sử du lịch cũng được giảm nhẹ hơn 1 chút. Còn nếu đi du lịch tự túc thì nó là một điều kiện cần thiết, không có nó thì dường như là không thể xin visa My.
Một điểm quan trọng nữa là bạn cần phải có một tâm lý vững vàng, kỹ năng trả lời phỏng vấn thật tốt. Vòng phỏng vấn là một trong những phần rất quan trọng khi làm hồ sơ xin visa đi Mỹ
Để được tư vấn kĩ hơn chính xác hơn cho chính trường hợp của mình. Bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
HOTLINE: 0987.22.77.44 or 0822.600.007

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...