27/09/2016

Giao tiếp tốt thì có lợi cho việc trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ hay không?

Hỏi: Nói thật thì em cũng chả có nhiều điều kiện gì cả. Em ấp ủ ước mơ đi du lịch Mỹ từ nhỏ nên bao lâu nay đi làm tích góp chỉ để sang Mỹ chơi 1 lần. Giờ em đang làm dựng phim cho một hàng ở tp.HCM lương thì cũng tạm. Cũng có để tý vào sổ tiết kiệm (chắc đủ lấy ra để du lịch Mỹ thôi). Kỹ năng giao tiếp của em thì khá tốt, mạnh dạn và vui tính. Nghe nói xin visa Mỹ thì kĩ năng này rất cần. Á Châu cho em hỏi là điều kiện của em như vậy có khả năng đậu visa Mỹ hay chưa? - Thanh Tuấn, tp.HCM.
Đáp: Chào bạn Thanh Tuấn,
Nếu tìm hiểu về visa Mỹ thì chắc bạn cũng hay nghe câu "hên xui" rồi phải không nào? Hên xui ở đây không phải hên là đậu, xui là rớt mà cũng tùy trường hợp nữa. Nhưng đối với trường hợp của bạn thì cũng được xem là tạm ổn thôi.
Vì bạn đi du lịch tự túc chứ không có người thân bên đó, nên thủ tục có phần rắc rối hơn, cần phải chứng minh nhiều hơn. Đặc biệt, bạn cần phải đi du lịch vài nước như: Singapore, Thái, Hàn quốc hay Nhật bản thì mới có thể tự mình tăng tỷ lệ thành công cho mình.
Về giao tiếp, chính xác là có kĩ năng giao tiếp tốt, mạnh dạn thì lúc vào phòng phỏng vấn sẽ giúp bạn được khá nhiều khi bạn có thể tự tin trả lời câu hỏi của nhân viên lãnh sự, trả lời chính xác, trung thực, không ngập ngừng, pha chút vui vẻ thì cơ hội đậu của bạn khá là cao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...