26/09/2016

Visa du lịch Mỹ hết hạn 03 năm có gia được hay không?

Hỏi: Tôi đã từng có visa du lịch Mỹ nhưng đã hết hạn 03 năm trước. Giờ tôi có việc phải sang Mỹ nên muốn xin visa Mỹ trở lại nhưng vì ở xa và nghe nói có thể gia hạn qua bưu điện nên tôi muốn hỏi Á Châu là: Visa du lịch Mỹ của tôi đã hết hạn 03 năm thì có thể gia hạn qua đường bưu điện hay không? Hay tôi cần phải nộp đơn xin lại từ đâu? - Ngọc Hiền, Bình Định.
Đáp: Chào bạn Ngọc Hiền,
Theo quy định của chính phủ Mỹ trước kia thì visa My sau khi hết hạn quá 02 năm sẽ không được gia hạn nữa. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2015 Mỹ đã tăng thời gian này lên gấp đôi, tức visa du lịch Mỹ sau khi hết hạn không quá 48 tháng (04 năm) sẽ vẫn được gia hạn để nhập cảnh vào Mỹ với đúng mục đích của visa lần trước.
Hiện tại bạn đang ở Bình Định thì bạn có thể nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ thông qua bưu điện. Sau thời gian khoảng 6 - 8 ngày làm việc thì bạn sẽ nhận được visa mới nếu đủ điều kiện.
Mặc dù thời gian hết hạn không quá 4 năm nhưng vẫn có trường hợp bạn bị từ chối gia hạn visa Mỹ. Nếu bị từ chối bạn sẽ phải làm hồ sơ để xét duyệt và phỏng vấn từ đầu. Nhưng nếu đã từng đậu visa Mỹ thì cho dù phỏng vấn lại cũng không quá khó khăn dành cho bạn.
Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...