29/09/2016

Xin visa đi Mỹ chăm sóc cháu nội như thế nào?

Hỏi: Anh trai tôi và chị dâu đang sinh sống tại Mỹ. Chị tôi đã có có quốc tịch Mỹ còn anh trai tôi chỉ mới có thẻ xanh. Họ đều có công việc và thu nhập ổn định. Chị dâu tôi sắp sinh nên muốn mời mẹ của tôi (65 tuổi) sang đó du lịch, tiện thể chăm sóc cháu nội một thời gian khoảng 05 tháng. Á Châu cho tôi hỏi là tôi phải làm hồ sơ cho mẹ tôi đi Mỹ thăm anh trai tôi như thế nào? - Thanh Phương, Cà Mau.
Đáp: Chào bạn Thanh Phương,
Trong trường này thì anh trai của bạn phải viết thư mời để mời mẹ của bạn sang Mỹ du lịch, thăm thân. Và nên kèm theo bảo lãnh tài chính để tăng tỷ lệ đậu của hồ sơ hơn. Cụ thể:
- Anh của bạn cần viết một thư mời ghi rõ lý do mời, thời gian mời, ký tên và có xác nhận của luật sư. Giấy xác nhận quyền lưu trú hợp pháp (photo thẻ xanh, hộ chiếu Mỹ), giấy xác nhận công việc, thu nhập, tài chính để đảm bảo tài chính tài trợ cho chuyến đi của mẹ bạn.
- Bạn nên mua bao hiểm y tế, xã hội cũng như bảo hiểm du lịch cho mẹ của bạn để bảo đảm cho sức khỏe của mẹ bạn cũng như sẽ không đến các quỹ bảo trợ của Mỹ nếu mẹ của bạn có vấn đề về sức khỏe, tai nạn (cái này chỉ là ví dụ theo đúng quy định).
- Ngoài ra, mẹ của bạn cần cung cấp những giấy tờ tùy thân. Bằng chứng chứng minh ràng buộc tại Việt Nam như: thân nhân, gia đình, kinh tế, văn hóa, xã hội,..
Sau khi chuẩn bị đủ những giấy tờ sau bạn có thể thực hiện theo các bước xin visa Mỹ theo bài viết về quy trình xin Visa My của Á Châu hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ của Á Châu để tăng thêm tỷ lệ đậu và tiết kiệm thời gian.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những ngôn ngữ cơ thể khiến bạn bị nghi ngờ nói dối khi phỏng vấn xin Visa Mỹ?

Xin visa Mỹ là cả một quá trình gian nan của đương đơn, bạn không chỉ thận trọng trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ với toàn bộ các thông ti...