01/10/2016

Visa đầu tư E1, E2 của Mỹ người Việt Nam có thể xin được hay không?

Hỏi: Tôi đang muốn xin visa doanh nhân đầu tư E1, E2 của Mỹ bởi vì đi theo diện Eb5 thì tôi không đủ điều kiện mà Eb3 thì lại không muốn làm việc theo kiểu đó. Tôi có nghe nói là có visa đầu tư E1, E2 nhưng không tìm thấy thông tin trên mạng. Á Châu cho tôi hỏi là tôi phải xin loại Visa này như thế nào? Thủ tục có khó hay không? - Văn Đình, Tiền Giang.
Đáp: Chào anh Văn Đình,
Visa Doanh nhân theo hiệp ước (E1) và visa Nhà đầu tư theo hiệp ước (E2) dành cho công dân của các quốc gia mà Mỹ (Hoa Kỳ) duy trì hiệp ước về hoạt động thương mại và thăm dò thị trường.
Để đủ điều kiện cho visa Doanh nhân theo hiệp ước (E1) và Nhà đầu tư theo hiệp ước (E2), các đương đơn phải đến Hoa Kỳ với mục đích thực hiện các giao dịch thương mại đáng kể, bao gồm cả giao dịch về dịch vụ và công nghệ, hay trong các hoạt động đạt đủ tiêu chuẩn, mà các hoạt động đó quan trọng giữa Hoa Kỳ và các quốc gia trong hiệp ước, hoặc để phát triển và định hướng hoạt động của doanh nghiệp mà đương đơn đã đầu tư một lượng vốn đáng kể. Người sở hữu visa E phải có dự định rời khỏi Hoa Kỳ khi tình trạng visa E bị chấm dứt.
Nhưng rất tiếc, hiện tại thì Việt Nam của chúng ta không nằm trong danh sách các quốc gia trong hiệp ước này của Mỹ. Vì vậy, anh sẽ không thể làm hồ sơ để xin visa theo 2 diện này.
Anh có thể tìm hiểu thêm các diện khác, hoặc phải chờ đợi khi Việt Nam được nằm trong danh sách này. Để tìm hiểu thêm về các quốc gia nằm trong danh sách hiệp ước E1 và E2 với Mỹ, anh có thể truy cập vào: https://travel.state.gov/content/visas/en/fees/treaty.html
Chúc anh thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...