Cách lấy dấu vân tay và tiêu chuẩn ảnh visa Mỹ như thế nào?

Xin visa Mỹ chưa từng là điều dễ dàng kể cả đối với những người đã từng được cấp visa. Nó không chỉ là về mặc thủ tục mà còn là những tiểu tiết khác rất nhỏ như dấu vân tay hay ảnh thẻ. Vậy cách lấy dấu vân tay và tiêu chuẩn ảnh visa Mỹ như thế nào?


Visa Mỹ không chỉ quan trọng ở mặt thủ tục, bạn chuẩn bị giấy tờ ra sao hay bạn trả lời phỏng vấn như thế nào mà cả cách lấy dấu vân tay hay hình ảnh để làm visa mà bạn cung cấp cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán cũng được liệt kê vô những yếu tố ảnh ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả làm visa. 

Nếu bạn muốn những vấn đề lớn được trọn vẹn, thì cần phải biết cách làm sao cho những vấn đề nhỏ trở nên tốt trước đã. Giống như bạn muốn xin visa Mỹ thành công bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức về cách chụp ảnh visa Mỹ sao cho đúng chuẩn trước đã. Như thế nào là ảnh visa Mỹ đúng chuẩn, Á Châu sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn tham khảo trong bài viết hôm nay.


 * Tiêu chuẩn ảnh visa Mỹ như thế nào?


Ảnh của đơn xin visa phải đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về kích cỡ và nội dung. Nộp những tấm ảnh không đáp ứng những tiêu chuẩn này có thể làm chậm trễ quá trình xét đơn xin visa. Ảnh điện tử được tải lên với Mẫu đơn DS-160 của bạn phải được chụp trong vòng sáu tháng qua và phải đáp ứng các nguyên tắc được thể hiện trong hình ảnh bên dưới:

Cỡ đầu

Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% - hoặc khoảng 2/3 - của chiều cao tấm ảnh.

Cách lấy dấu vân tay và tiêu chuẩn ảnh visa Mỹ


 Kích thước ảnh

Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

7 Bước để có Tấm ảnh Thành công

1. Hướng đầu

Hướng đầu rất quan trọng khi chụp ảnh visa. Bạn tự điều chỉnh mình trong tấm ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Nhìn thẳng vào máy ảnh và mở mắt.

2. Chiếm trọn khung hình

Ảnh của bạn phải cho thấy toàn bộ đầu, từ đỉnh đầu đến hết cằm. Trong một tấm ảnh chuẩn, chiều cao của đầu sẽ là 1-1-3/8 inch (25 tới 35mm), hoặc chiếm từ 50%-70% diện tích tấm ảnh, giống như thế này.

Cách lấy dấu vân tay và tiêu chuẩn ảnh visa Mỹ  2


3. Luôn ở trung tâm

Đặt đầu của bạn vào giữa khung hình.

4. Thể hiện đôi mắt

Đảm bảo mắt bạn mở. Mắt bạn phải ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, hoặc từ 1-1/8 inch tới 1-3/8 inch (28 mm và 35 mm) - khoảng 60% - tính từ cạnh dưới của tấm ảnh.

5. Nền

Khu vực đằng sau bạn trong tấm ảnh phải gọn gàng và có màu trắng hoặc trắng nhạt. Tốt nhất là ngồi trước mộtnền trắng trơn hoặc trắng nhạt.

6. Loại trừ bóng

Ngồi để mặt đủ sáng và không có bóng phân tán ngang mặt bạn hoặc trên nền.

7. Thư giãn và biểu cảm tự nhiên

Đảm bảo khuôn mặt thể hiện biểu cảm tự nhiên khi bạn chụp ảnh, như những người minh họa dưới đây:

+ Không đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo. Toàn bộ mặt phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt bạn.

+ Ảnh làm visa Mỹ không đạt tiêu chuẩn về chất lượng và kích cỡ sẽ ảnh hưởng đến kết quả và tiến độ xin visa Mỹ của bạn. Bạn nên tuân thủ chặt chẽ các vấn đề này để tránh bị ảnh hưởng đến kết quả xin visa.

Cách lấy dấu vân tay và tiêu chuẩn ảnh visa Mỹ 3


* Lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ


Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ lấy dấu vân tay của đương đơn xin visa tại buổi phỏng vấn. Trong quá trình xét đơn xin visa, thường vào ngày phỏng vấn, dấu vân tay của bạn sẽ được quét điện tử một cách nhanh chóng. Một số đương đơn không cần lấy dấu vân tay, bao gồm:

Đương đơn đi công tác chính thức cho chính phủ, ngoại trừ đương đơn loại A-3 và G-5

Đương đơn dưới 14 tuổi hoặc trên 80 tuổi

Để biết thêm thông tin về các đặc điểm của ảnh chụp cho đơn xin visa, hãy truy cập trang web của Bộ Ngoại giao.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »