Cần lưu ý điều gì khi nhập cảnh Mỹ?

Cần lưu ý điều gì khi nhập cảnh Mỹ? Giấy tờ, tiền tệ, hành lý, thực phẩm.... mang theo như thế nào? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp đến các bạn thông qua bài viết này. Sẽ là những thông tin cực hữu ích dành cho các bạn nhập cảnh Mỹ lần đầu trong thời gian sắp tới.


Mỹ có quy định khá chặt chẽ trong việc quy định xuất nhập cảnh, ngoài việc đáp ứng đầy đủ các giấy tờ thì những thứ bạn được mang theo khi nhập cảnh Mỹ cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Nếu không có thể bạn sẽ bị phạt, tịch thu và thậm chí bị bắt nếu không biết điều quan trọng này.

Nhằm giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân vào nước Mỹ, Á Châu sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần đặc biệt lưu ý khi nhập cảnh vào xứ cờ hoa.

1. Đảm bảo sức khỏe cho chuyến bay dài


Một chuyến bai tới Mỹ thường kéo dài từ 18-24 tiếng, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những sức khỏe tốt nhất cho hành trình dài này nhé.

– Trang phục khi bay nên gọn nhẹ, rộng rãi, thoáng mát để tránh khó chịu khi phải ngồi hơn 10 tiếng trên máy bay. Ngoài ra bạn nhớ mang theo quần áo ấm vì không khí trên máy bay có thể lạnh và khô.

– Trong chuyến bay nên uống nhiều nước, hoặc uống nước trái cây, tránh dùng các thức uống có chất cồn và chất kích thích như rượu hoặc café.

Cần lưu ý điều gì khi nhập cảnh Mỹ

– Nên nhìn vào những vật cố định, không nhìn ra ngoài để tránh chóng mặt

– Nên thường xuyên ngậm kẹo ngọt để tránh đau tai và mũi do áp suất thay đổi gây nên.

– Nên bôi kem chống khô da, sử dụng kính đeo thường thay cho kính sát tròng

– Không hút thuốc trên máy bay.

2. Lưu ý về giấy tờ khi  nhập cảnh Mỹ


Những giấy tờ cần thiết như:

– Vé máy bay

– Hộ chiếu có dán visa

– Form I-20

– Các giấy tờ nhân thân quan trọng

Cần lưu ý điều gì khi nhập cảnh Mỹ 2

Những giấy tờ này cần được để riêng trong túi sách để tiện xuất trình và để hải quan kiểm tra.

3. Lưu ý về số tiền được mang đến Mỹ


Khai báo nếu mang theo trên 10,000 đô: Bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, “money order,” ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ…, tương đương hơn $10,000 đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường.

Cần lưu ý điều gì khi nhập cảnh Mỹ 3

Khi khai báo có mang hơn $10,000, khách du lịch sẽ phải điền mẫu đơn 105, có tên “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments,” do nhân viên quan thuế cung cấp. Sau khi khai xong mẫu đơn 105, quý vị có thể đi với số tiền này. Nhân viên hải quan sẽ không giữ gì cả. Nhiều người không hiểu, sợ bị tịch thu, nên không chịu khai báo. Đã từng có du khách mang $200,000 vào Mỹ để đi đánh bài. Họ cũng phải khai theo luật định và vẫn được giữ số tiền này. Nếu không khai báo và bị phát giác, số tiền sẽ bị tịch thu, và du khách có thể bị bắt.


4. Những lưu ý về hành lý khi nhập cảnh Mỹ


– Hành lý chỉ được nặng tối đa 64kg, chia làm 2 kiện, mỗi kiện 32 Kg. Bên cạnh đó các bạn được mang theo 1 hành lý tùy thân nặng 5kg. Những hành lý cồng kềnh phải có sự đồng ý của hãng máy bay. Nhớ đừng mang quá trọng lượng cho phép nếu bạn không muốn phải bỏ bớt đồ tại sân bay hoặc đóng thêm tiền

– Mang thêm những đồ vật cần thiết như dụng cụ học tập, thuốc, ổ cắm điện, khăn tắm v.v…

Cần lưu ý điều gì khi nhập cảnh Mỹ 4

5. Những đồ vật bị cấm khi nhập cảnh Mỹ


>> Thực phẩm

– Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ Thịt: thịt heo, bò, gà v.v… ( dù đã đóng hộp)

– Thực phẩm tươi : rau, trái cây, hạt giống, hoa quả như bưởi, táo, rau

– Các loại thực phẩm khô: nhung nai, thịt khô, làm xưởng v.v…

Cần lưu ý điều gì khi nhập cảnh Mỹ 5

>> Một số loại thuốc

– Những loại thuốc tán nhuyễn thường bị cấm trừ những người bệnh có trường hợp đặc biệt như bệnh tiểu đường.

– Những loại thuốc không có nhãn hoặc có màu không theo quy định của FDA

Các bạn nên vào  web của FDA để biết rõ loại thuốc nào bị cấm mang vào Mỹ


6. Lưu ý khi đến sân bay chuyển tiếp


Khi đến sân bay chuyển tiếp, bạn không cần phải lấy hành lý đi gửi, hành lý sẽ được tự động chuyển sang chuyến bay sau. Nên theo dõi bảng thông báo, xem chuyến bay tiếp theo của mình sẽ cất cánh ở cổng nào để tới cổng đó ngồi chờ. Trước giờ bay 30 – 60 phút phải chú ý xem bảng thông báo để biết chuyến bay của mình có thay đổi cổng ra không. Các cổng ra máy bay có thể cách nhau rất xa, vì vậy bạn không nên đi chơi trong sân bay trong thời gian chờ chuyến bay tiếp.

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Mỹ đầu tiên, tiếp viên hàng không sẽ đưa mẫu I-94 yêu cầu bạn điền các thông tin về tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sẽ ở tại Mỹ… . Khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh, xuất trình hộ chiếu (visa), I-94, phong bì đựng I-20/DS-2019. Đi lấy hành lý,  rồi mang hành lý đi gửi để bay chặng tiếp theo. Khi đến sân bay cuối cùng, bạn đi lấy hành lý, sẽ có người  đón cầm biển ghi tên bạn hoặc tên trường. Trong trường hợp không tìm được người đến đón thì tới Information Desk hỏi. Nhân viên sân bay sẽ hướng dẫn cụ thể.

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »