Độc thân, không có thư mời xin visa du lịch Mỹ được không?

Hỏi: Em 28 tuổi, gom góp được ít tiền dự định đi Mỹ vào năm tới. Thế nhưng nhiều người bảo độ tuổi từ 25-35, độc thân, không có tài sản gì trong tay như em thì cơ hội có visa thấp làm em rất lo lắng. Bên cạnh đó em cũng không có ai thân quen bên Mỹ nên cũng không có thư mời luôn. Là một công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, Á Châu có thể cho mình biết trường hợp của mình độc thân, không có thư mời xin visa du lịch Mỹ được không ạ? -  Thanh Xuân (Long An)

Độc thân, không có thư mời xin visa du lịch Mỹ được không


Đáp: Chào bạn Xuân!

Trong thư bạn gửi cho Á Châu không nói rõ, cụ thể trường hợp của bạn như thế nào. Chỉ trình bày độ tuổi thôi nên mình không thể nào trả lời một cách chắn chắn nhất là trường hợp của bạn xin được visa hay không.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu là độc thân và không có thư mời không phải là yếu tố quyết định bạn xin được visa Mỹ hay không, nên bạn cũng đừng lo lắng quá về vấn đề này. Chủ yếu là bạn chuẩn bị hồ sơ như thế nào và bạn trả lời phỏng vấn ra sao thôi. Mình sẽ hướng dẫn sơ qua cho bạn về quy trình xin visa và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ nếu như bạn muốn tự làm visa Mỹ.

* Quy trình xin visa du lịch Mỹ


Bước 1: Hoàn thành form điện tử xin visa du lịch Mỹ


Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa đi Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước


Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.

Nếu bạn cần xin visa, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn


+ Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

+ Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng

+ Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn


Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn


Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Bạn có thể xem chi tiết về quy trình xin visa du lịch Mỹ tại webside của Á Châu để nắm rõ hơn các thông tin.

* Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ


– Quan trọng nhất là phải trung thực, không được nói dối. Hỏi gì trả lời nấy. Các nhân viên ở lãnh sự đều được đào tạo về tâm lý học nên chỉ cần thay đổi nhỏ trên khuôn mặt khi bạn nói dối là các nhân viên lãnh sự cũng biết ngay, đừng múa rìu qua mắt thợ. Bị trượt visa 1 lần thì sẽ khó khăn hơn khi xin lại.

– Các bạn đừng có bị ảnh hưởng tâm lý bởi những người xung quanh trước khi phỏng vấn. Vì đôi khi những lời họ nói chỉ là xã giao hoặc chỉ làm tâm lí của bạn trở nên hoang mang hơn mà thôi.

– Luôn tự tin, mắt nhìn thẳng, mỉm cười với người phỏng vấn mình. Mắt không lấm lét, đừng tỏ ra lúng túng.

– Nếu trả lời được bằng Tiếng Anh thì trả lời, không thì nói bằng tiếng Việt vì bên cạnh người Mỹ phỏng vấn sẽ có một người Việt phiên dịch

– Thủ tục xin visa Mỹ rất đơn giản, rõ ràng và khoa học. Có là có, trượt là trượt chứ không đau tim chờ đợi như các bạn Châu Âu, Úc… Các giấy tờ mang theo cũng không cần phải dich thuật công chứng gì hết. Có gì cứ mang hết: sổ đỏ, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, ảnh đã từng đi du lịch các nơi, sao kê lương…. nhưng đa phần mình thấy là các nhân viên lãnh sự hỏi tới những giấy tờ này.

Độc thân, không có thư mời xin visa du lịch Mỹ được không


– Nên booking vé máy bay và lịch trình chi tiết về chuyến đi Mỹ sắp tới của bạn

– Đã từng đi Châu Âu, Úc, Nhật… cũng là một lợi thế. Nên nếu hộ chiếu cũ mà có các dấu, visa nhập cảnh của các nước này thì cũng mang luôn đi theo lúc phỏng vấn.

– Khi đi phỏng vấn sẽ bị tịch thu điện thoại từ đầu, mà thời gian chờ tới lượt ít nhất phải 3-4 tiếng. Nên để giết thời gian thì nhớ mang truyện/báo theo mà giải sầu.

>> Tóm lại chỉ có 1 câu: dù độc thân, không có thư mời hay bảo lãnh thì vẫn có thể xin được visa Mỹ. Hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật rõ ràng và tự tin đi phỏng vấn, điều quan trọng nhất là phải trung thực. Có thế thôi!

Chúc các bạn may mắn. Nếu có thắc mắc gì về phỏng vấn hay khai form DS- 160, các giấy tờ cần chuẩn bị thì cứ liên hệ với Á Châu nhé!

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »