Nắm gọn 5 nguyên tắc khi làm visa Mỹ để có visa dễ dàng

Đối với những ai có nhu cầu muốn nhập cư qua Mỹ, thì việc xin visa Mỹ đang là mối lo hàng đầu của những ai có giấc mơ qua Mỹ. Như vậy, để tăng tỷ lệ thành công khi làm visa Mỹ, bạn nên nắm gọn 5 nguyên tắc khi làm visa Mỹ để có visa dễ dàng.

Nắm gọn 5 nguyên tắc khi làm visa Mỹ để có visa dễ dàng

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Mỹ

Việc xem xét hồ sơ và phỏng vấn được viên chức lãnh sự quán quyết định độc lập và duy nhất đối với mỗi người xin cấp visa. Không có thành phần bên ngoài nào tác động được đến kết quả visa của bạn, tất cả dựa trên thông tin và tình trạng của mỗi người xin cấp visa.

Khi làm visa Mỹ, bạn không cần phải nộp hồ sơ trước và chờ xét duyệt, thay vào đó bạn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại Sứ Quán Hoa Kỳ trước, thường là một tháng. Sau khi phỏng vấn bạn sẽ biết kết quả liền là đậu hay rớt. Và khi hồ sơ bạn sẽ nộp trực tiếp khi tham gia phỏng vấn. Vì vậy, bạn phải check list thật kĩ trước buổi phỏng vấn.

Bạn không được trình bày sai sự thật

Bạn nên lưu ý rằng thông qua chữ ký của mình, kể cả chữ ký điện tử trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp visa nào, bạn đảm bảo rằng tất cả các thông tin mà bạn cung cấp là đúng sự thật và chính xác.

Bạn phải tự chịu trách nhiệm cá nhân và trước pháp luật, cho dù hồ sơ của bạn do một nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị giúp. Bất kỳ một hồ sơ không trung thực hoặc một khai báo gian dối nào cũng có thể khiến cho bạn vĩnh viễn không bao giờ được cấp visa Mỹ.

Không mang thiết bị điện tử khi tham gia phỏng vấn

Bạn không được mang các loại thiết bị điện tử kể cả điện thoại di động vào bên trong đại sứ quán Hoa Kỳ. Bạn nên gửi các thiết bị điện tử của mình tại nơi an toàn hoặc tại phòng bảo vệ của Đại sứ quán trong khi chờ đợi phỏng vấn.

Bước phỏng vấn xin visa Mỹ

Theo quy định chung được áp dụng toàn cầu, không có một đối tác thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn. Quy định này được áp dụng cả với bên thứ ba là Công dân Hoa Kỳ hoặc Công dân định cư hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Công dân Việt Nam dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng. Bạn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Các viên chức đã được đào tạo để phỏng vấn bằng tiếng Việt. Nếu bạn không hiểu được các câu hỏi của viên chức phỏng vấn, nhân viên làm việc tại đại sứ quán sẽ phiên dịch cho bạn.

Bị bệnh truyền nhiễm có được xin visa Mỹ hay không?

Sứ quán Mỹ tại Việt Nam rất thận trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của quý khách. Vì thế, nếu bạn đang bị sốt và ho, đau họng, hắt hơi hoặc mắc bất kỳ triệu chứng nào của bệnh truyền nhiễm, bạn không đến Đại sứ quán Mỹ. Nếu bạn có hẹn phỏng vấn visa, bạn nên đặt lại lịch hẹn mới.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »