11/01/2018

Những điều kiện nào có thể gia hạn visa Mỹ?

Nếu bạn đang sở hữu visa Mỹ, bạn cần nắm những thông tin về thời hạn visa Mỹ. Tránh trường hợp hết hạn visa và bị trục xuất về nước. Như vậy, những điều kiện nào có thể gia hạn visa Mỹ khi visa sắp hết hạn?

Những điều kiện nào có thể gia hạn visa Mỹ?

Đó cũng là những trường hợp vướng mắc của không ít khách hàng đang có visa Mỹ sắp hết hạn. Á Châu sẽ giải đáp vấn đề này như sau:

- Bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ với những điều kiện sau đây: Bạn là công dân Việt Nam và đang có mặt tại Việt Nam, visa thuộc loại E, R, L, H, P; visa cũ không hết hạn quá 48 tháng và chỉ xin gia hạn được loại visa cùng loại với visa cũ, đảm bảo rằng bạn không bị từ chối visa trong lần phỏng vấn gần nhất. Khi làm thủ tục, cần nộp visa cũ bản gốc và thanh toán lệ phí xin gia hạn visa. Trong trường hợp bạn bị mất visa cũ thì bạn phải thực hiện xin visa mới như lúc đầu.

Trường hợp khác

Đã từng bị rớt visa Mỹ 2 lần, bây giờ nộp hồ sơ lại thì tỷ lệ đậu có cao không?

Trong trường hợp này, hồ sơ xin visa của bạn cần phải có những yếu tố đổi mới, cải thiện đáng kể so với hồ sơ cũ thì mới nên nộp tiếp tục để phỏng vấn; ví dụ bạn đã đi du lịch thêm 1-2 nước phát triển, hay bạn đã kết hôn, có gia đình, con cái, … Ngoài ra cũng cần phải xem xét thêm cả về thời điểm phỏng vấn, giấy tờ hồ sơ của lần phỏng vấn trước đã đầy đủ, minh bạch hay chưa thì mới có thể đánh giá được tỷ lệ đậu visa hiện tại.

Trong trường hợp bị từ chối visa, có thể nộp đơn xin cứu xét hay khiếu nại không?

Theo quy định của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, nếu hồ sơ xin visa của bạn đã bị từ chối thì sẽ không được cứu xét lại và cũng không có thủ tục khiếu nại.

Bạn chuẩn bị hồ sơ mới, đóng lại lệ phí và xin phỏng vấn lại. Tuy nhiên, Lãnh sự quán cũng khuyến cáo rằng: các đương đơn đã bị từ chối visa Mỹ trong vòng 6 tháng thì không nên nộp đơn phỏng vấn lại trừ khi hoàn cảnh của đương đơn có một sự thay đổi lớn, nếu không kết quả sẽ vẫn như cũ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bị rớt visa Mỹ thì bao lâu mới được nộp hồ sơ xin lại visa mới?

Xin visa Mỹ đương đơn phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe, và không phải ai cũng may mắn được Lãnh sự xét duyệt. Đã có không ít trường hợ...