03/01/2018

Thác Niagara: Du lịch Mỹ đến vương quốc băng giá

Mỹ là một trong những điểm đến được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, số lượt du khách đến du lịch Mỹ quanh năm. Tuy nhiên, thời tiết ở Mỹ vào mùa đông lại khắc nghiệt bởi cái lạnh giá. Năm 2017 đánh dấu thời khắc lạnh giá nhất từ trước đến nay ở nước Mỹ.

Mùa đông giá lạnh đang ghé qua nước Mỹ và gây ra không ít khó khăn cho người dân nơi đây. Tuy nhiên mùa đông cũng tạo ra nhiều cảnh sắc độc đáo dành cho khách du lịch. Những ngày này, du khách tới thác Niagara nằm ở biên giới giữa bang New York, Mỹ và tỉnh Ontario, Canada sẽ được chứng kiến khung cảnh băng tuyết trắng xóa phủ khắp không gian.

Du lịch Mỹ đến vương quốc băng giá

Thác Niagara nằm ở biên giới Mỹ-Canada vào mùa đông được ví như vương quốc băng giá bởi cái lạnh giá đã đóng băng nơi đây, tất cả đều hóa đá chỉ với một màu trắng xóa. Dù không cao nhưng thác Niagara rất rộng lớn và trở thành cảnh quan không thể bỏ qua đối với du khách, mỗi năm thu hút rất đông khách du lịch.

Nhiều nơi trên thác Niagara đóng băng khi không khí lạnh cực mạnh tràn qua nước Mỹ, khiến nhiệt độ hạ xuống -67 độ C. Đây là nhiệt độ thấp kỷ lục khiến phần lớn các ngọn thác đều "hóa đá", phủ một màu trắng xóa như trong truyện cổ tích.

Những giọt nước đổ xuống mặt sông băng lập tức bị đóng băng, tạo thành những cột nước hình thù sống động. Do nằm ờ vĩ độ cao nên cảnh tượng thác Niagara đóng băng không hiếm gặp. Tuy nhiên, đây vẫn là trải nghiệm khó quên cho những ai lần đầu tới đây.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên thác Niagara đóng băng trong mùa đông lạnh giá. Trước đây nước Mỹ cũng đã chứng kiến những mùa đông nhiệt độ xuống cực thấp, khiến toàn bộ dòng nước cực mạnh của ngọn thác này cũng đông cứng lại. Hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh thác Niagara qua các thời kỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bị rớt visa Mỹ thì bao lâu mới được nộp hồ sơ xin lại visa mới?

Xin visa Mỹ đương đơn phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe, và không phải ai cũng may mắn được Lãnh sự xét duyệt. Đã có không ít trường hợ...