29/01/2018

Xin visa Mỹ có cần giấy tờ chứng minh thu nhập không?

Mỹ là quốc gia khó hàng đầu trong việc thị thực nhập cảnh cho công dân nước ngoài. Vì vậy mà việc xin visa Mỹ nó cũng trở thành rào cản cho không ít công dân Việt, nhất là vướng mắc về tài chính, vậy xin visa Mỹ có cần giấy tờ chứng minh thu nhập không? Bạn hãy tham khảo thông tin sau.

Trong thời gian qua, Á Châu nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về việc gặp nhiều khó khăn khi xin visa Mỹ. Trên website của Đại sứ quán Mỹ, trong mục giấy tờ chỉ có những giấy tờ thông dụng bình thường. Vậy những giấy tờ như chứng minh thu nhập có thật sự cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ hay không?

Xin visa Mỹ có cần giấy tờ chứng minh thu nhập không?

Trên website của Đại sứ quán Mỹ những loại giấy tờ để làm hồ sơ xin visa theo yêu cầu khá là ít và rất thông dụng. Nhưng đó mới chỉ là những giấy tờ cơ bản và bắt buộc đối với người xin visa mà thôi. Còn những giấy tờ như sẽ phát sinh nhiều thủ tục rắc rối chính là những giấy tờ cần bổ sung, những giấy tờ chứng minh để tăng tỷ lệ thành công hồ sơ của khách hàng lên cao nhất. Nếu một người xin visa Mỹ mà chỉ với những giấy tờ cơ bản đó thì hầu như là không có cơ hội đậu VISA Mỹ.

Giấy tờ chứng minh thu nhập là một giấy tờ khá quan trọng. Nó không chỉ chứng minh cho lãnh sự thấy rằng đương đơn có thể làm ra tiền, tự trả chi phí chuyến đi cho mình. Mà còn là giấy tờ chứng minh ràng buộc quan trọng của đương đơn với quê hương của mình. Với một công việc ổn định cùng với mức thu nhập hấp dẫn là một trong những lý do bạn sẽ không bỏ đất nước mình, bỏ cuộc sống ổn định hiện tại để sang Mỹ, bỏ trốn để trở thành người cư trú và làm việc bất hợp pháp trên đất nước của họ.

Những giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu là giấy tờ cần phải cung cấp lúc nộp đơn online mà thôi. Còn khi đến phỏng vấn trực tiếp thì bạn cần phải có những giấy tờ chứng minh những câu trả lời của mình.

Ví dụ: Họ hỏi về công việc và thu nhập của bạn thì bạn cần phải đưa ra dẫn chứng bằng giấy tờ như: hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm,..Nếu như họ hỏi về tài chính, tài sản thì khi trả lời bạn cần phải dẫn chứng bằng sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe hơi,..

Vì vậy, việc chuẩn bị tất cả những giấy tờ cho dù chứng minh khó khăn thì nó vẫn là việc cần thiết phải làm đối với bất kì một đương đơn xin visa nào. Và bạn phải mang theo đầy đủ những giấy tờ ấy lúc đến văn phòng lãnh sự để phỏng vấn.

Trên là những thông tin chung về giấy tờ chứng minh tài chính để xin visa Mỹ, vì đây là một nước khó về việc xin visa nên bạn phải thật cẩn thận nếu muốn xin visa thành công. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ đến Á Châu để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng qua hotline 028.77777.88.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn có biết về mã SSSS trên vé bay nội địa Mỹ và các ký tự bí ẩn khác?

Trên vé máy bay, thông thường sẽ có đầy đủ thông tin về số ghế, mã chuyến bay cũng như điểm đến để hành khách tiện theo dõi. Nếu bạn chú ý ...