03/02/2018

Xin visa Mỹ bạn nên biết thời gian nghỉ tết của Lãnh sự quán Hoa kỳ 2018

Nếu bạn đang có kế hoạch đi Mỹ và đang chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ trong thời điểm đầu năm, bạn nên biết tin về lịch nghỉ tết của tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Thời gian gần đây, lượng du khách Việt Nam xin visa Mỹ diện du lịch ngày càng giảm so với trước, bởi những chính sách mới và sự siết chặt về tình trạng nhập cư vào nước Mỹ của tổng thống Donald Trump.

Visa Mỹ trước nay để có visa thành công với nhiều người là một khó khăn lớn, vì vậy, bạn phải thật cẩn thận chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và thông tin chính xác, cũng như việc bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn visa.

Xin visa Mỹ bạn nên biết thời gian nghỉ tết của Lãnh sự quán Hoa kỳ 2018

Đầu năm là thời điểm du lịch tuyệt vời, cũng như đi công tác và thăm người thân, nếu bạn có ý định xin visa thì nên tham khảo thông tin về lịch nghỉ tết của tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bộ phận Thị Thực Không Định Cư, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa nghỉ Tết từ Thứ Tư ngày 14 tháng 2 năm 2018 đến hết Thứ Ba ngày 20 tháng 2 năm 2018.

Bộ phận Thị Thực Không Định Cư sẽ mở cửa trở lại vào Thứ Tư ngày 21 tháng 2 năm 2018.

Bộ phận Thị Thực Không Định Cư vẫn tiếp tục phỏng vấn và xét hồ sơ gia hạn thị thực cho đến hết ngày 13 tháng 2 năm 2018. Tuy nhiên, nếu đương đơn nộp đơn xin thị thực từ ngày 8 tháng 2 năm 2018 trở đi, hộ chiếu sẽ được phát đến địa chỉ của đương đơn sau Tết.


Đại sứ quán Hoa kỳ Tại Hà Nội

Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ đóng cửa nghỉ Tết từ thứ Tư, ngày 14 tháng 2 năm 2018 đến hết thứ Ba, ngày 20 tháng 2 năm 2018.

Phòng Lãnh sự sẽ mở cửa trở lại vào thứ Tư, ngày 21 tháng 2 năm 2018.

Để đảm bảo đủ thời gian xử lý hồ sơ và trả hộ chiếu cho các đương đơn xin thị thực trước Tết, chúng tôi yêu cầu các đương đơn nộp hồ sơ và đặt lịch phỏng vấn theo lịch dưới đây:

• Ngày cuối cùng EMS nhận đơn xin gia hạn visa qua đường bưu điện: thứ Năm, ngày 8 tháng 2 năm 2018

• Ngày cuối cùng có mặt để phỏng vấn visa tại Phòng Lãnh sự: thứ Năm, ngày 8 tháng 2 năm 2018

Lưu ý: Nếu bạn không phải đến Mỹ khẩn cấp, chúng tôi khuyến nghị rằng bạn nên chờ cho đến sau kỳ nghỉ Tết mới nộp đơn xin thị thực.

Bất kỳ hồ sơ nào vì lý do khách quan không thể xử lý kịp thời sẽ được trả lại cho đương đơn qua dịch vụ chuyển phát EMS trước khi Đại sứ quán đóng cửa vào dịp Tết, sau đó người nộp đơn sẽ phải nộp lại hồ sơ cho sứ quán qua dịch vụ EMS. Chúng tôi không thể giữ các hộ chiếu trong những ngày nghỉ lễ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...