12/07/2018

Cần phải làm gì khi bị từ chối visa Mỹ?

Chính phủ Mỹ ngày càng khó khăn hơn khi cấp visa cho công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào đây, trong đó có cả Việt Nam. Vì vậy, tình trạng bị từ chối visa Mỹ vẫn còn tồn tại nhiều. Nếu gặp trường hợp này cần phải làm gì khi bị từ chối visa Mỹ?

Cần phải làm gì khi bị từ chối visa Mỹ?

Điều trước tiên khi bị từ chối visa Mỹ, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân vì sao. Trong khi nhiều hồ sơ được nhận và đánh giá tốt thì luật pháp Mỹ cũng đặt ra nhiều tiêu chuẩn mà theo đó một đơn xin visa có thể bị từ chối. Một hồ sơ có thể không được đạt yêu cầu vì các viên chức lãnh sự không có đầy đủ các thông tin cần thiết để xác định người nộp đơn là đủ điều kiện để cấp visa hay không.

Không đủ điều kiện cấp visa có nghĩa là bạn không đủ điều kiện cho các loại thị thực mà người đó đang xin, hoặc vì thông tin xét visa nằm trong những trường hợp không thể nhận hoặc không thỏa mãn các quy định của pháp luật. Hành động của người xin visa trước đây và trong hiện tại, chẳng hạn như liên quan đến ma túy và tội phạm hình sự là một ví dụ cho người nộp đơn không đủ điều kiện để cấp visa.

Ngoài ra, có thể nguyên nhân cũng đến từ hồ sơ hay những giấy tờ của đương đơn không được chính xác, đầy đủ.

Cách giải quyết khi bị từ chối visa Mỹ


Nếu bị từ chối visa, tất cả những người nộp đơn đều được thông báo về lý do từ chối . Người xin visa cũng có thể được tư vấn bởi viên chức lãnh sự nếu họ muốn nộp đơn xin miễn không đủ điều kiện.

Cần phải làm gì khi bị từ chối visa Mỹ?1

Luật Nhập cư và quốc tịch Mỹ có quy định rằng có thể cho phép đương đơn đã bị từ chối cấp visa được xét lại đơn nếu như thuộc trường hợp miễn trừ. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ đảm bảo người xin visa được chấp nhận ngay, mà vẫn phải trải qua quá trình cân nhắc xét duyệt kỹ càng.

Hoặc, người xin visa cũng có thể làm lại hồ sơ và xin phỏng vấn ngay sau khi trượt. Nhưng hãy làm như vậy khi trong hồ sơ đã có sự thay đổi đáng kể, mới hơn và đáng tin cậy hơn. Một số trường hợp khác lại không nên nộp ngay bởi điều kiện không phù hợp, nộp lại ngay sau khi trượt lại thành ra không hợp lý.

Những thông tin trên sẽ bổ sung thêm kinh nghiệm cho bạn xin visa Mỹ với tỷ lệ đậu cao hơn. Ngoài ra các vấn đề về hồ sơ cũng như cách xin visa Mỹ đúng quy trình và chính xác nhất, bạn có thể liên hệ 028.77777.888 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những ngôn ngữ cơ thể khiến bạn bị nghi ngờ nói dối khi phỏng vấn xin Visa Mỹ?

Xin visa Mỹ là cả một quá trình gian nan của đương đơn, bạn không chỉ thận trọng trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ với toàn bộ các thông ti...