06/08/2018

"Tất tần tật" kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Đối với mọi công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Mỹ với các mục đích như du lịch, công tác, thăm thân,... đều cần có visa Mỹ phù hợp với mục đích chuyến đi. Tuy nhiên, việc xin visa Mỹ là không hề dễ dàng với các đương đơn.

"Tất tần tật" kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Từ xưa tới nay, hầu hết các đương đơn khi muốn sang Mỹ, việc đầu tiên họ cần làm là hoàn thành hồ sơ thủ tục xin visa. thế nhưng đó chỉ là bước đầu để đáp ứng các điều kiện từ phía chính phủ Mỹ yêu cầu. Tiếp đến, bạn cần tham gia buổi phỏng vấn, đây cũng là một trong những yếu tố quyết định bạn có được cấp visa hay không.

Thông tin chung về visa du lịch Mỹ

Thông tin chung về visa du lịch Mỹ

Visa dành cho du khách diện B-1 / B-2, dành cho những người đi du lịch đến Hoa Kỳ tạm thời để kinh doanh (B-1)  hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, visa B-1 dành cho khách du lịch gặp đối tác kinh doanh, tham dự các hội nghị / hội nghị khoa học, giáo dục, chuyên nghiệp hoặc kinh doanh, các hợp đồng đàm phán,... Visa B-2 dành cho chuyến du lịch mang tính giải trí về bản chất, bao gồm du lịch, thăm viếng bạn bè hoặc người thân, điều trị y tế và các hoạt động của bản chất tự nhiên, xã hội hoặc dịch vụ.

Điều kiện đáp ứng khi xin visa du lịch Mỹ

Điều kiện đáp ứng khi xin visa du lịch Mỹ

Nếu bạn nộp đơn xin visa B-1 hoặc B-2, bạn phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện xin visa Mỹ theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ (INA). Mục 214 (b) của INA giả định rằng mỗi đương đơn xin visa B-1 hoặc B-2 là một người nhập cư có mục đích. Bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

- Mục đích của chuyến đi của bạn đến Hoa Kỳ là dành cho một chuyến thăm tạm thời, chẳng hạn như kinh doanh, niềm vui hoặc điều trị y tế

- Bạn dự định ở lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian giới hạn cụ thể

- Chứng minh tài chính rằng bạn đủ khả năng để trang trải chi phí của bạn khi ở Mỹ

- Bạn đã có nơi cư trú bên ở Mỹ, cũng như các mối quan hệ xã hội hoặc kinh tế ràng buộc khác, điều đó sẽ đảm bảo bạn trở lại nước ngoài khi kết thúc chuyến du lịch của bạn.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần những thông tin gì?

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần những thông tin gì?

- Mẫu đơn xin thị thực điện tử không định cư (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160 >>>TẠI ĐÂY .

- Hộ chiếu có giá trị để đi du lịch đến Hoa Kỳ với thời hạn hiệu lực ít nhất sáu tháng so với thời gian lưu trú dự định của bạn tại Hoa Kỳ (trừ khi các thỏa thuận quốc gia cụ thể cung cấp miễn trừ). Mỗi người, kể cả trẻ em, xin visa Mỹ phải có hộ chiếu cá nhân của riêng mình và mẫu DS160.

- Hình (5cmx5cm) bức ảnh chụp trong vòng sáu tháng qua. 

- Biên nhận hiển thị thanh toán khoản phí xử lý đơn xin thị thực không định cư không hoàn lại 160 đô la Mỹ của bạn được thanh toán bằng nội tệ.

Ngoài các mục này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt lịch hẹn qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào mà bạn tin rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Các bước hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Các bước hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Bước 1
Hoàn thành mẫu đơn xin thị thực điện tử không định cư (DS-160) .

Bước 2
Nộp lệ phí xin thị thực .

Bước 3
- Lên lịch hẹn của bạn, bạn sẽ cần các thông tin sau để lên lịch cuộc hẹn của mình:

+ Số hộ chiếu của bạn

+ Số biên nhận từ biên nhận Phí thị thực của bạn.

+ Số mã vạch 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4

Khi đến trình diện Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ vào ngày giờ phỏng vấn xin visa của bạn. Bạn phải mang theo bản in của thư hẹn, trang xác nhận DS-160 của bạn, một bức ảnh được chụp trong vòng sáu tháng qua và hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn ( nếu bạn đã thay hộ chiếu).

Lưu ý: Không xuất trình tài liệu giả, sai lệch thông tin. Gian lận hoặc xuyên tạc có thể dẫn đến tình trạng không đủ điều kiện thị thực vĩnh viễn. Nếu bảo mật là mối quan tâm, người nộp đơn nên mang các tài liệu đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không cung cấp thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin của bạn.

Bạn nên mang theo các tài liệu sau đây để phỏng vấn. Các tài liệu gốc luôn được ưu tiên hơn các bản sao và bạn phải mang theo các tài liệu này cùng bạn đến buổi phỏng vấn. Không fax, gửi email hoặc gửi bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

- Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, tài sản hoặc quyền sở hữu kinh doanh hoặc tài sản.

- Hành trình du lịch của bạn và / hoặc giải thích khác về chuyến đi đã lên kế hoạch của bạn.

- Thông tin về công việc hiện tại của bạn nêu chi tiết về vị trí, mức lương của bạn, thời gian bạn đã làm việc, bất kỳ kỳ nghỉ được phép nào và mục đích kinh doanh, nếu có, trong chuyến đi Hoa Kỳ của bạn.

- Hồ sơ hình sự / tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án nào ở bất cứ đâu, ngay cả khi bạn đã hoàn thành bản án hoặc sau đó được tha thứ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Mỹ

>>> Văn phòng ở Hà Nội

- Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

- Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam

- Điện thoại: +84-24-3850-5000

- Fax: +84-24-3850-5010


>>>Văn phòng ở TP HCM

- Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

- Điện thoại: +84-28-3520-4200

- Fax: +84-28-3520-4244

Những điều cần lưu ý khi bị từ chối cấp visa Mỹ

Luật pháp Hoa Kỳ thường yêu cầu người nộp đơn xin visa tham gia phỏng vấn bởi một viên chức lãnh sự tại một Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau khi thông tin liên quan được xem xét, đơn đăng ký được chấp thuận hoặc bị từ chối, dựa trên các tiêu chuẩn được thiết lập trong luật pháp Hoa Kỳ.

Những điều cần lưu ý khi bị từ chối cấp visa Mỹ

Trong khi phần lớn các đơn xin thị thực được chấp thuận, luật pháp Hoa Kỳ đặt ra nhiều tiêu chuẩn theo đó đơn xin thị thực có thể bị từ chối. Đơn đăng ký có thể bị từ chối vì viên chức lãnh sự không có đủ thông tin cần thiết để xác định xem người nộp đơn có đủ điều kiện nhận visa hay không, bởi vì người nộp đơn không đủ điều kiện cho loại visa mà họ đã áp dụng hoặc vì thông tin xem xét cho thấy người nộp đơn nằm trong phạm vi của một trong những căn cứ không đủ điều kiện hoặc không đủ điều kiện của pháp luật. Hành động hiện tại và / hoặc quá khứ của người nộp đơn, chẳng hạn như hoạt động ma túy hoặc tội phạm, làm ví dụ, có thể khiến người nộp đơn không đủ điều kiện xin thị thực.

Nếu bị từ chối visa, trong hầu hết các trường hợp, người nộp đơn được thông báo về phần luật áp dụng. Người nộp đơn xin visa cũng được nhân viên lãnh sự tư vấn nếu họ có thể nộp đơn xin miễn không đủ điều kiện. 

Mọi thông tin chi tiết về visa Mỹ sẽ được giải đáp nhanh chóng khi liên hệ hotline 028.77777.888. Ngoài ra các vấn đề của bạn đều được giải quyết chính xác, và có những phương hướng tốt nhất cho từng trường hợp visa của bạn.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công Ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12 , Quận Tân Bình

website : achau.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...