28/08/2018

Tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ trả lời bằng tiếng Việt được không?

Hầu hết các đương đơn từng đi Mỹ đều biết khi xin visa du lịch Mỹ ngoài việc trình diện và nộp hồ sơ, bạn còn phải tham gia phỏng vấn. Đây là những yếu tố quyết định bạn có được cấp visa Mỹ hay không. Khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ trả lời bằng tiếng Việt được không?

Tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ trả lời bằng tiếng Việt được không?

Để đến được bước tham gia phỏng vấn, bạn cần làm theo những hướng dẫn sau:

- Quá trình đặt lịch phỏng vấn: chụp ảnh visa Mỹ và nhớ lấy file ảnh để upload lên DS- 160 và in ra 4 tấm để nộp nếu đậu visa sau đó điền tờ DS-160.

- Tiếp theo lưu cả file thông tin DS-160 và file DS-160 đã điền 

- Cầm mẫu đơn đã điền thông tin để nộp phí visa 150$ ở ngân hàng, 1 ngày sau có thể lên website để đặt lịch hẹn.

Ngoài ra bạn cần lưu ý:

- Khi khai tờ DS-160 bạn phải khai đúng sự thật

- Bạn đã khai như thế nào trong DS-160 thì khi phỏng vấn họ hỏi phải khai đúng như DS-160, sự sai lệch 1 chút thông tin có thể làm bạn trượt visa.

- Giữ lại phiếu xác nhận nộp tiền visa.

- Nếu bạn chưa đi du lịch nhiều thì tốt nhất trước khi phỏng vấn hay đặt lịch hẹn visa nên đi du lịch đâu đó, nếu bạn đã có visa các nước như Nhật, Hàn hay các nước khó xin visa thì xác suất đậu visa Mỹ cao hơn. 

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đến phỏng vấn xin visa Mỹ

- Hộ chiếu ( còn thời hạn sử dụng 6 tháng)

- Đơn xin visa du lịch Mỹ

- Giấy tờ chứng minh khả năng đi du lịch ở Mỹ: giấy tờ chứng minh công việc bạn tại Việt Nam, xác nhận tiền tiết kiệm trong ngân hàng, giấy tờ nhà ở Việt Nam, giấy tờ sở hữu tài sản.

- Giấy tờ chứng minh chuyến đi như: booking khách sạn, vé máy bay…trong yêu cầu hồ sơ visa Mỹ cũng nói không nên đặt trước vé máy bay hay khách sạn khi chưa có visa.

Bạn cần chuẩn bị một tâm lý càng thoải mái, tự tin bạn càng dễ đậu, trước khi phỏng vấn nên mường tượng trước các câu trả lời của mình để nói thật lưu loát và logic.

Tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ trả lời bằng tiếng Việt được không?

Đây sẽ điều quan trọng nhất bạn cần biết khi tham gia phỏng vấn. Nếu bạn làm theo những điều này thì khả năng đậu cao hơn:

Theo thông lệ áp dụng trên toàn cầu, từ phí chính phủ Mỹ không cho phép bên thứ ba tham gia buổi phỏng vấn visa không định cư. Quy định này cũng áp dụng cho các bên thứ ba là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân. Nếu có bên thứ ba quan tâm tới trường hợp xin visa của bạn, bạn có thể yêu cầu họ viết thư nêu rõ mục đích quan tâm và đem đến buổi phỏng vấn. Các đương đơn dưới 17 tuổi phải đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ tới buổi phỏng vấn. Ngoài ra, trong trường hợp đương đơn là người khuyết tật, cha mẹ hoặc người giám hộ có thể tham gia buổi phỏng vấn. Bạn có thể lựa chọn phỏng vấn Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.  Nếu bạn không nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh, bạn có thể mang theo thông dịch viên.

- Trả lời các câu hỏi của đại sứ quán một cách thật lưu loát và logic, bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt hay tiếng Anh. Nếu tiếng Anh không giỏi thì không nên trả lời tiếng Anh vì dễ bị lúng túng, mất bình tĩnh.

- Những người phỏng vấn đều là người Mỹ nhưng họ biết nói tiếng Việt và nói khá khó nghe. Bạn sẽ được phỏng vấn qua 1 lớp cửa kính dày và họ nói quá micro. Nên bình tĩnh nghe các câu hỏi và trả lời tự tin.

- Nên nhớ rằng các câu trả lời của bạn đều phải logic với nhau, đúng như trong DS-160 đã khai và phải chứng minh được bạn sẽ quay về nước.

- Bình tĩnh, tự tin, chủ động đưa những giấy tờ chứng minh rằng mình có ràng buộc tại Việt Nam.
Và sau khi có visa rồi lúc bạn tới Mỹ cũng phải tuân thủ đúng như lời khai là ở bao lâu tại Mỹ, ví dụ phỏng vấn khai ở 1 tháng, mà tới khi nhập cảnh nói ở 2 tháng thì lần sau làm visa lại khả năng rớt của bạn sẽ cao.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn giảm bớt đi gánh nặng khi xin visa du lịch Mỹ. Mọi thông tin tư vấn chi tiết về hồ sơ thủ tục, bạn có thể truy cập bài viết https://achau.net/xin-visa-my hoặc liên hệ hotline 028.77777.888 để được giải đáp.

Thật sự có nhiều ý kiến cho rằng, việc phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thành công hay không đều do cảm tính. Hoàn toàn không có bạn nhé! Đơn giản khi phỏng vấn visa, các nhân viên Đại sứ quan phát hiện những thông tin sai lệch, hoặc có điều gì giấu giếm, có ý định bỏ trốn thì bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. 

Bạn hãy tham khảo chi tiết hơn nếu bạn nghi ngờ việc có được cấp visa hay không đều do cảm tính trong bài viết này nhé!: http://www.visadulichmy.net/2018/08/su-that-ang-sau-nhung-ly-do-tu-choi-cap.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những ngôn ngữ cơ thể khiến bạn bị nghi ngờ nói dối khi phỏng vấn xin Visa Mỹ?

Xin visa Mỹ là cả một quá trình gian nan của đương đơn, bạn không chỉ thận trọng trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ với toàn bộ các thông ti...