27/09/2018

Có cần BHYT, BHXH khi làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ không?

Được biết visa du lịch Mỹ khá khó xin, bởi hồ sơ cần chứng minh nhiều giấy tờ với những thủ tục phức tạp. Cùng với nó là quy trình nộp hồ sơ và phỏng vấn cam go. Vậy, có cần BHYT, BHXH khi làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu!

Do sở thích đi du lịch, nên tôi không làm việc cố định mà thích làm việc tự do để thỏa mãn đam mê của mình. Công việc tự do của tôi vẫn đều đặn với mức thu nhập cao và tôi hài lòng với điều này. Sắp tới đây tôi dự định sẽ du lịch sang Mỹ, bởi tôi khá tự tin về tài chính của mình. Không biết là có cần BHYT, BHXH khi làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ không? Vì tôi làm việc tự do nên không có những giấy tờ này. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ visa Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Hải).

visa du lich my

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Hải, visa Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn. Về trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau: visa Mỹ thật sự là khá khó xin với những phần chứng minh giấy tờ phức tạp, mặc dù vậy nó không quá nghiêm ngặt, tỉ mỉ đến từng chi tiết như phải chứng minh bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bắt buộc như ở Đài Loan. Chỉ cần bạn có công việc làm ổn định, mức thu nhập cao tối thiểu 15 triệu trở lên và một nguồn tài chính đủ mạnh, đủ chi trả cho chuyến đi của mình, thì hồ sơ của bạn đã được xét duyệt rồi.

Theo quy định của Lãnh sự quán Mỹ về những thủ tục phải hoàn tất khi xin visa du lịch Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng như sau:

- Hộ chiếu bản gốc còn hạn từ 6 tháng trở lên.

- Một ảnh mầu kích thước mỗi chiều là 2 inch (51x51mm) mới chụp trong vòng 6 tháng trên nền mầu trắng, và không được chỉnh sửa. Hãy lưu ý, chúng tôi có thể xử lý hồ sơ của quý vị nhanh hơn nếu ảnh tải lên đơn DS-160 có chất lượng tương đương ảnh in.

- Biên nhận thanh toán phí xét đơn visa (MRV). (có xác nhận thanh toán bạn mới có thể đặt được lịch hẹn phỏng vấn)

- Trang xác nhận của DS-160 (Lưu ý quan trọng: Mã vạch trên đơn DS-160 của đương đơn phải trùng với mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn. Quý vị không thể sử dụng lại đơn DS-160 đã dùng trong lần phỏng vấn trước).

- Có việc làm ổn định hoặc lương hưu. Tối thiểu phải là 15 triệu.
- Có sổ tiết kiệm ít nhất 220 triệu, gửi từ 3 tháng trở lên.

- Có Tài sản là nhà hoặc ôtô, chứng khoán, bất động sản.

- Lịch sử du lịch đã từng đi du lịch ít nhất là 2 nước trong danh sách: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, Châu Âu.

- Chứng minh được mối quan hệ ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam.

- Phải có lịch trình rõ ràng, chi tiết cho chuyến du lịch của bạn.

Chứng minh thu nhập và tài chính càng mạnh thì tỷ lệ đạt visa của bạn sẽ càng cao, hồ sơ dễ dàng thuyết phục Lãnh sự hơn.

Theo như quy định trên đây thì bạn không cần phải chứng minh BHYT, BHXH, mà chỉ cần chuẩn bị giấy tờ như checklist trên là được. Tuy nhiên đây chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ để bạn có thể đạt được visa. Khi hồ sơ của bạn đã được nhận thì bạn cần phải đặt lịch hẹn phỏng vấn nữa. Quá trình phỏng vấn sẽ quyết định tỷ lệ đạt visa của bạn là bao nhiêu? Do vậy, bạn hãy trả lời phỏng vấn cách rõ ràng, chi tiết và đặc biệt là phải chân thật bạn nhé. Vì trước khi bạn đến phỏng vấn Lãnh sự đã có quá trình điều tra hết thông tin về hồ sơ của bạn rồi đấy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, hy vọng phần thông tin này hữu ích cho bạn trong bước đầu hoàn thiện hồ sơ của mình.

Sau khi tham khảo nếu có vấn đề gì chưa rõ, cần tư vấn kỹ hơn bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng. 

Chúc bạn thành công và có chuyến vi vu du lịch Mỹ thú vị sắp tới!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bị rớt visa Mỹ thì bao lâu mới được nộp hồ sơ xin lại visa mới?

Xin visa Mỹ đương đơn phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe, và không phải ai cũng may mắn được Lãnh sự xét duyệt. Đã có không ít trường hợ...