06/09/2018

Có nên làm giả thông tin để cơ hội xin visa Mỹ dễ dàng hơn?

Cùng với Úc, Đức, Thụy Sĩ, Mỹ là 1 trong số các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, tuy nhiên để xin visa Mỹ thì không hề đơn giản chút nào. Vậy chúng ta có nên làm giả thông tin để tạo cơ hội tin tưởng hơn trong khâu xét duyệt chăng?

Câu hỏi:

Chào các anh chị, em xin hỏi về trường hợp của mình như sau: Em muốn xin visa du lịch sang Mỹ thăm anh chị và bố mẹ, nhưng sau 1 vòng tìm hiểu em thấy tình trạng của mình khó để xét duyệt, vì em chỉ mới 25 tuổi, độc thân, chưa có nhà đất và mới chỉ du lịch Campuchia cùng 1 vài nước Châu Á. Tuy nhiên cũng có 1 vài nơi đảm bảo chỉ cần sử dụng dịch vụ của họ, em sẽ lo được giấy kết hôn, nhà đất... đầy đủ. Xin hỏi, nếu khai man như thế thì có bị ảnh hưởng và ràng buộc gì về sau không? (Tú Lệ - Q.1)

xin visa My 1

Trả lời:

Chào Tú Lệ, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Để giải đáp cho tình huống vừa rồi, chúng tôi xin được nêu một số kiến thức và kinh nghiệm thực tế như sau:

Điều đầu tiên chúng tôi xin được nhấn mạnh là dù trong hoàn cảnh nào cũng tuyệt đối không nên khai sai thông tin, vì nếu giới chức chính phủ Hoa Kỳ biết được bạn đã từng khai man trong hồ sơ xin nhập cảnh Hoa Kỳ thì họ hiển nhiên sẽ từ chối cấp cho bạn visa để nhập cảnh. Mặt khác, đối với viên chức chính phủ Mỹ việc khai man trong hồ sơ xin nhập cảnh Hoa Kỳ theo bất cứ diện gì cũng là điều tối kỵ và rất khó để chấp nhận cho tất cả hồ sơ xin nhập cảnh của đương đơn trong những lần sau này.

Từ phía giới chức chính phủ Hoa Kỳ, sau hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam phục vụ cho cộng đồng người Việt có được cơ hội nhập cảnh Hoa Kỳ, họ đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm về cách suy nghĩ, lời khai và hành động của cộng đồng người Việt trong việc xin visa nhập cảnh. Chưa dừng lại đó, họ còn được đào tạo rất kĩ các lĩnh vực khác như: ngôn ngữ, văn hóa, thói quen, một phần lịch sử và suy nghĩ của người Việt... Với bấy nhiêu kiến thức, bạn nghĩ họ có thể nhận diện được biểu hiện, lời khai, hành động hoặc bằng chứng đáng tin cậy và ngược lại không?

xin visa My 2

Ngoài việc tuyệt đối không được khai man hoặc làm hồ sơ giả, dưới đây xin được bật mí đến bạn một số yếu tố mà viên chức lãnh sự quan tâm đặc biệt khi xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ:

1. Mục đích sử dụng visa

2. Ðương đơn sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội Hoa Kỳ sau khi đến Mỹ

3. Ðương đơn sẽ không trở thành mối đe dọa của xã hội Hoa Kỳ

4. Ðương đơn chưa từng khai man trong hồ sơ xin nhập cảnh Hoa Kỳ

5. Bằng chứng và lời khai của đương đơn và những đơn vị liên quan.

Ðể chứng minh mục đích sử dụng visa, bạn có thể đưa ra kế hoạch cụ thể bao gồm:

(1) Những lý do bạn cần nhập cảnh Hoa Kỳ. 

(2) Thời gian bạn sẽ có mặt và thời gian bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ để quay về Việt Nam vì những ràng buộc của cuộc sống tại Việt Nam. 

(3) Những địa điểm bạn sẽ đến tại Hoa Kỳ. 

(4) Những người bạn sẽ gặp tại Hoa Kỳ.

Vì độ đáng tin cậy của những giấy tờ ngân hàng và bằng chứng sở hữu tài sản tại Việt Nam không quá cao, đặc biệt là hiện nay rất nhiều hồ sơ xin visa du lịch và du học đang sử dụng dịch vụ chứng minh tài sản khống tại một số ngân hàng tại Việt Nam hoặc nhờ người thân chuyển tên sở hữu tài sản trước khi đi phỏng vấn visa... Do đó, để chứng minh bạn sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội, bạn cần cho viên chức lãnh sự thấy bạn có nguồn tài chánh vững mạnh (kinh doanh, đầu tư, hoặc thừa kế...) cũng như từng sử dụng tiền tại những quốc gia phát triển trước đây thông quan những hóa đơn, hình ảnh, vé máy bay...

Ngoài phần chuẩn bị hồ sơ, các bước xin visa Mỹ cũng chiếm phần quan trọng không kém đâu nhé. Vì thế, bạn cần chuẩn bị trước để buổi phỏng vấn diễn ra lành mạch và đáng tin thông qua thái độ lịch sự, hòa nhã, tự tin của bạn.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về quy trình, thủ tục xin visa Mỹ thì có thể tìm hiểu chi tiết tại website của Á Châu: https://achau.net/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.77777.888

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những ngôn ngữ cơ thể khiến bạn bị nghi ngờ nói dối khi phỏng vấn xin Visa Mỹ?

Xin visa Mỹ là cả một quá trình gian nan của đương đơn, bạn không chỉ thận trọng trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ với toàn bộ các thông ti...