24/09/2018

Hướng dẫn 4 bước quan trọng để đạt visa Mỹ nhanh chóng

Ngoài thủ tục hồ sơ phức tạp, việc xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ cũng là điều không phải dễ dàng. Tuy vậy Mỹ vẫn là quốc gia được nhiều người mơ đến và có số lượng nộp hồ sơ xin visa khá đông. Làm sao để hồ sơ của mình trở nên đẹp trong mắt Lãnh sự? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết “Hướng dẫn 4 bước quan trọng để đạt visa Mỹ nhanh chóng” cùng visa Á Châu nhé!

visa my

Cũng như những quốc gia khác, visa Mỹ được chia thành các diện như visa thăm thân, công tác, du lịch,...Nhưng khác một chút, nếu như những nước khác có sự phân định rõ ràng về tên gọi của từng diện thì Mỹ lại có sự cộng gộp và phân thành hai loại chính là visa diện B-1/B-2.

1. Sơ lược về visa du lịch Mỹ diện B-1/B-2


Visa diện B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Thông thường, visa B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/B-2.

visa my 1

+ Visa B-1 dành cho những trường hợp đương đơn đến Mỹ với mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng.

+ Visa B-2 là loại visa dành cho những người đến Mỹ với mục đích du lịch, những chuyến đi mang tính chất giải trí, thăm người thân. Bao gồm cả điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. 

2. 4 bước quan trọng để đạt visa Mỹ nhanh chóng


So với những quốc gia khác có yêu cầu về hồ sơ xin visa, thì Mỹ là nước được xem là một trong những quốc gia có quy trình xét duyệt hồ sơ khó khăn hơn cả. Nếu những nước khác bạn chỉ cần nộp hồ sơ và đóng phí Lãnh sự trực tiếp tại Lãnh sự, thì Mỹ yêu cầu đương đơn phải thanh toán lệ phí online. Sau khi thanh toán, đương đơn mới được đặt lịch hẹn và sau đó đến phỏng vấn. Thông thường, quá trình phỏng vấn sẽ quyết định 90% việc bạn có được nhập cảnh vào Mỹ hay không, nên việc này đã khiến không ít người phải lo lắng, chỉ những trường hợp hồ sơ mạnh, tiếng Anh tốt người ta mới trở nên tự tin mà thôi. 

visa my 2

Dưới đây là 4 bước quan trọng để đạt visa Mỹ nhanh chóng mà visa Á Châu muốn cập nhật đến cac bạn, nhất là những trường hợp xin visa Mỹ lần đầu. Để các bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ, giúp cho việc chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ hơn, nộp hồ sơ đúng quy trình hơn.

Bước 1: Điền thông tin cá nhân, hoàn thành form thông tin điện tử

Nếu những nước khác, bạn phải điền tờ khai xin visa trên bảng giấy có mẫu sẵn, thì khi xin visa bạn bắt buộc phải điền form online. Tại form này, bạn sẽ phải điền thông tin cá nhân cách đầy đủ nhất, chính xác nhất với giấy tờ gốc, để việc đối chiếu với hồ sơ gốc tại cơ quan Lãnh sự khi phỏng vấn được suôn sẻ nhé!

Bước 2: Thanh toán lệ phí online

Khác với việc thanh toán phí tại cơ quan Lãnh sự, để hẹn được lịch phỏng vấn Mỹ đương đơn phải thanh toán trước lệ phí bằng hình thức online, hoặc tại bưu điện.

Không trừ bất kể trường hợp nào, dù hồ sơ có là trẻ em đi chăng nữa thì bắt buộc cũng phải thanh toán theo hình thức này. Hình thức này chính là thanh toán phí visa đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Đây là loại phí bắt buộc, không hoàn lại và không được chuyển nhượng dưới bất kỳ hình thức nào. Do vậy, trước khi nộp hồ sơ xin visa đương đơn cần xem xét thật kỹ hồ sơ xem có chính xác chưa, trường hợp của mình có được nằm trong diện được miễn visa hay không,...

Sau khi thanh toán lệ phí này, bạn sẽ nhận được mã, nhập mã này lên hệ thống bạn mới được đặt lịch hẹn phỏng vấn. Lưu ý, trong phần thanh toán phí sẽ có những mục với mục đích nhập cảnh phù hợp, bạn cần lựa chọn đúng mục đích nhập cảnh của mình để việc đặt lịch hẹn phỏng vấn được chính xác hơn.

Khi đã có lịch hẹn phỏng vấn, mà vì bất kỳ lý do nào đó bạn không thể đến đúng như lịch hẹn thì bạn sẽ phải chịu mất loại phí MRV này lần nữa cho lần đặt lịch hẹn phỏng vấn tiếp sau. Loại phí này khoảng 160 USD, nên bạn cần chú ý sắp xếp lịch hẹn cho phù hợp để khỏi mất tiền phí này nha.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn, đương đơn cần phải tuân thủ những yêu cầu sau:

+ Có hộ chiếu bản gốc, thời hạn từ 6 tháng trở lên

+ Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi đã hoàn tất việc thanh toán phí.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 4: Tham dự phỏng vấn đúng lịch hẹn

Đối với việc xin visa Mỹ thì việc phỏng vấn có tỷ lệ quyết định thành công của visa cao nhất. Những giấy tờ hỗ trợ chỉ là những hồ sơ để Lãnh sự biết rõ hơn về thông tin của đương đơn mà thôi. Những giấy tờ hỗ trợ này cho biết được tình hình công việc, tài chính của bạn cụ thể ra sao, tuy nhiên sẽ không đủ để quyết định bạn được cấp visa hay không? Tỷ lệ thành công là phụ thuộc vào thái độ và sự chân thật của bạn trong quá trình phỏng vấn.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

visa my 3

Đồng thời, khi đi phỏng vấn bạn cần mang theo những giấy tờ gốc sau đây:

+ Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

+ Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. 

+ Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. 

+ Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

+ Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.

+ Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).

+ Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

* Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

+ Là học sinh: cần mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

+ Người lớn làm việc: phải có thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

+ Doanh nhân và giám đốc công ty: mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.

+ Nếu đi thăm họ hàng: cần mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.).

+ Trường hợp khách trước đây đã đến Hoa Kỳ: nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, cần cung cấp tất cả giấy tờ chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa của bạn.

+ Giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế: nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

- Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.

- Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).

- Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

Trên đây là 4 bước quan trọng để đạt visa Mỹ nhanh chóng, nếu bạn xin visa Mỹ lần đầu và không biết bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ đâu thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn đấy. Sau khi tham khảo thông tin trên, nếu có vấn đề gì chưa rõ bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bị rớt visa Mỹ thì bao lâu mới được nộp hồ sơ xin lại visa mới?

Xin visa Mỹ đương đơn phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe, và không phải ai cũng may mắn được Lãnh sự xét duyệt. Đã có không ít trường hợ...