20/09/2018

Mức lương tối thiểu để xin visa du lịch Mỹ là bao nhiêu?

Du lịch Mỹ luôn là ước mơ của nhiều người, tuy nhiên với những quy định khắt khe về việc xin visa, đã khiến nhiều đương đơn phải từ bỏ ước mơ của mình. Vậy, quy định của việc xin visa Mỹ phức tạp thế nào? Mức lương tối thiểu để xin visa du lịch Mỹ là bao nhiêu?

Câu hỏi: 

Tôi là người có niềm đam mê với cảnh đẹp tự nhiên, cảnh đẹp của những thiên đường du lịch lãng mạn, những đất nước phát triển, trong đó có Úc, Canada, Nhật và Mỹ. Và Mỹ là nơi tôi muốn đến nhất, tôi có nghe nhiều người kháo nhau rằng visa Mỹ khó xin lắm, đặc biệt là phải chứng minh được tài chính đủ mạnh. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: mức lương tối thiểu để xin visa du lịch Mỹ là bao nhiêu? Và hồ sơ cần chuẩn bị để hoàn tất thủ tục xin visa Mỹ là gì không ạ? Rất mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoài Liên – Hồ Chí Minh).

visa du lich my

Trả lời:

Chào chị Hoài Liên, với câu hỏi thắc mắc của chị visa Á Châu xin được tư vấn, giải đáp như sau:

Mỹ là đất nước rất phát triển và cũng là quốc gia có số lượng người Việt Nam định cư, học tập, làm việc rất nhiều tại đây. Bởi Mỹ luôn là giấc mơ mà nhiều người muốn hướng đến. Tuy nhiên để nhập cảnh vào Mỹ là điều không hề đơn giản chút nào, mà đương đơn phải làm hồ sơ xin visa với những thủ tục hết sức phức tạp, phải chứng minh tài chính thật sự mạnh và đặc biệt là chứng minh được mối ràng buộc ở Việt Nam, đảm bảo sẽ trở về sau chuyến đi của mình.

Chính vì quy định khắt khe nêu trên, mà nhiều trường hợp mặc dù hồ sơ đã đầy đủ nhưng cũng không đạt visa, chính là do cách trả lời phỏng vấn không tự tin và không chứng minh được ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam.

Trở về vấn đề câu hỏi của chị: mức lương tối thiểu để xin visa Mỹ là bao nhiêu? Về phần này, Lãnh sự Mỹ yêu cầu chị phải đạt mức lương từ 15 triệu trở lên. Cùng với mức lương này, về phần chứng minh tài chính, công việc chị còn phải đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ quan trọng dưới đây:

+ Về công việc: phải có công việc làm ổn định thu nhập cao ở Việt Nam, có hợp đồng lao động rõ ràng. Phải có đơn nghỉ phép du lịch Mỹ do công ty cung cấp, có ký tên và đóng dấu xác nhận của công ty. Mức lương tối thiểu 15 triệu trở lên, có sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

+ Về tài chính: có sổ tiết kiệm ít nhất 220 triệu, nên là 500 triệu và sổ phải được gửi từ 3 tháng trở lên. Có Tài sản là nhà hoặc xe ô tô, bất động sản, chứng khoán,...sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất.
Đồng thời, để đảm bảo hồ sơ xin visa du lịch được đầy đủ, chị phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân và lịch trình chuyến đi của mình nữa. Cụ thể như sau:

+ Hộ chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng.

+ Từng đi du lịch ít nhất là 2 nước trong danh sách: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, Châu Âu.

+ Có mối quan hệ ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam.

+ Có lịch trình tham quan, du lịch rõ ràng, chi tiết

Trên đây chỉ là những thông tin cần thiết để chị chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ mà thôi. Để đạt được visa chị cần phải trải qua bước phỏng vấn đầy thử thách nữa và thường thì phần phỏng vấn sẽ mang tính quyết định cho việc chị có được visa hay không. Tính chất quyết định này lên đến 95%, do đó quan trọng hơn cả chính là tâm thế, thần thái của chị. Hãy thật tự tin, nói năng lưu loát, rõ ràng và đặc biệt là phải chứng minh được ràng buộc ở Việt Nam, sẽ trở về sau chuyến đi của mình.

Visa Mỹ thật sự không dễ xin, chỉ những hồ sơ nào làm đúng, đủ và chắc chắn về tài chính cũng như sự tự tin của đương đơn thì mới đạt được visa cách dễ dàng. Do vậy, nếu chị không tự tin về hồ sơ của mình, mà vẫn muốn được thực hiện “giấc mơ Mỹ” thì hãy nhanh chóng gọi điện đến visa Á Châu nhé! Đường dây nóng: 028.77777.888 luôn mở 24/7 để sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng cách nhanh chóng nhất. 

Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn, cũng như những hướng dẫn nhanh chóng, rõ ràng. Trân trọng chào chị!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bị rớt visa Mỹ thì bao lâu mới được nộp hồ sơ xin lại visa mới?

Xin visa Mỹ đương đơn phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe, và không phải ai cũng may mắn được Lãnh sự xét duyệt. Đã có không ít trường hợ...