05/09/2018

Nếu xin được visa Mỹ có thể tham gia các hoạt động gì?

Tương tự như các quốc gia có yêu cầu giấy thông hành, ngoài hộ chiếu, đương đơn cần phải hoàn tất các yêu cầu về chứng minh tài chính, công việc... Vậy trường hợp xin được visa Mỹ, đương đơn có thể tham gia các hoạt động khác như thăm khám bệnh, hội thảo... không?

Visa My 1

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tôi có vài vấn đề mong các bạn giải đáp. Tôi nghe nói muốn xin visa Mỹ thì ít nhất phải có lịch sử mạnh, từng đi qua nhiều nước... Điều đó chí ít tôi đã thực hiện được và đã đi gần như hết các nước trong khu vực châu Á, vậy có thể xin visa sang Mỹ không? Thủ tục thế nào? Trường hợp xin được thì tôi có thể tham gia vào các hoạt động nào? Ví dụ xin thăm người thân thì có thể du lịch, khám chữa bệnh gì không? Có bị kiểm soát hay như thế nào không? (Thanh Hải - Bình Phước).

Trả lời:

Chào Thanh Hải,

Cám ơn anh đã có sự quan tâm đến dịch vụ xin visa Á Châu, sau đây xin gửi đến anh những gợi ý chi tiết nhắm tháo gỡ những thắc mắc trên như sau:

1. Điều kiện chung khi làm thủ tục xin visa Mỹ


- Có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi). Tối thiểu là 15 triệu/tháng.

- Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản ... thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa du lịch.

- Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm... (nếu có).

- Có gia đình ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam.

2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ


- Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.

- Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

- 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

- Các lợi tức/tài sản như: giấy tờ nhà/đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có).

- Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).

- Nếu có con du học ở Mỹ, anh cần chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.

- Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể cần cung cấp: giấy phép thành lập DN/giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).

- Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

- Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

- Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi...

- Sau quá trình đặt hẹn, nộp đơn xin visa Mỹ... anh sẽ nhận được lịch hẹn để phỏng vấn. Lưu ý, cần đến sớm hơn 20 phút so với thời gian ghi trên giấy hẹn để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé. Mặt khác, khi đi đừng quên mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). 

Tại cuộc phỏng vấn, anh phải giải thích thật rõ ràng, trung thực và ngắn gọn lý do vì sao muốn đến Mỹ. Viên chức phỏng vấn sẽ dựa vào đó quyết định loại visa thích hợp cho mỗi đương đơn.

Visa My 2

3. Khi đã được cấp visa Mỹ có thể tham gia các hoạt động gì?


Nếu được cấp visa đúng với mục đích đã xin, anh hoàn toàn có thể tham quan, thăm bạn bè, thân nhân, chữa bệnh, tham dự các hội nghị, các buổi tọa đàm, các hiệp hội doanh thương hoặc các tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư không có thù lao về âm nhạc, thể thao và các sự kiện hoặc các cuộc thi tương tự khác... mà không bị ai kiểm soát; trừ trường hợp vi phạm pháp luật mà thôi.

Đó là tất cả những thông tin Á Châu có thể giúp bạn tháo gỡ những gánh nặng liên quan đến visa Mỹ, các bước xin visa... Mọi thông tin tư vấn chi tiết về quy trình, thủ tục, đừng ngần ngại truy cập bài viết https://achau.net/xin-visa-my hoặc liên hệ hotline 028.77777.888 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi giải đáp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những ngôn ngữ cơ thể khiến bạn bị nghi ngờ nói dối khi phỏng vấn xin Visa Mỹ?

Xin visa Mỹ là cả một quá trình gian nan của đương đơn, bạn không chỉ thận trọng trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ với toàn bộ các thông ti...