28/09/2018

Tài chính và thu nhập khác biệt thế nào khi chứng minh để xin visa Mỹ?

Để hoàn tất thủ tục xin visa Mỹ đương đơn cần chứng minh tài chính và công việc, theo những quy định bắt buộc do Lãnh sự yêu cầu. Trong phần chứng minh tài chính, Lãnh sự phân thành hai mục tài chính và thu nhập. Vậy, tài chính và thu nhập khác biệt thế nào khi chứng minh để xin visa Mỹ?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi đang chuẩn bị thủ tục để xin visa du lịch vào mùa đông năm nay, giấc mơ Mỹ ấp ủ đã lâu nhưng nay tôi mới có cơ hội được thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ tôi lại gặp vấn đề trở ngại về một số giấy tờ cần chứng minh, đó là sự khác biệt về tài chính và thu nhập. Tôi đang bị khó hiểu về hai điều này, Á Châu có thể giúp tôi làm rõ không? Tài chính và thu nhập khác biệt thế nào khi chứng minh để xin visa Mỹ? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Ngà – An Giang).

tai chinh va thu nhap khac biet the nao khi chung minh de xin visa my

Trả lời:

Chào bạn Thúy Ngà, visa Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, với vấn đề thắc mắc bạn đặt ra chúng tôi xin đươc tư vấn như sau:

Nhiều người thường cho rằng tài chính và thu nhập là một, tuy nhiên đây lại là hai vấn đề hoàn toàn khác biệt và buộc bạn phải chứng minh rõ ràng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ. Và không riêng gì Mỹ, đối với tất cả những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa, bạn đều phải chứng minh rõ ràng hai vấn đề này.

Đối với visa Mỹ, vấn đề chứng minh tài chính và thu nhập bạn phải làm rõ theo những yêu cầu sau:

+ Chứng minh tài chính: bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu và được gửi ít nhất 3 tháng trước đó. Có tài sản là nhà, xe oto, chứng khoán, bất động sản,...các tài sản có giá trị khác. Tài chính càng nhiều thì hồ sơ của bạn sẽ càng mạnh, chứng tỏ mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam lớn, đảm bảo bạn sẽ trở về sau chuyến du lịch.

+ Chứng minh thu nhập: tức là bạn có công việc làm ổn định với mức thu nhập tối thiểu từ 15 triệu trở lên. Nếu đã nghỉ hưu phải có sổ lương hưu. Trường hợp là trẻ em dưới 18 tuổi thì chứng minh bằng việc làm của bố mẹ.

Tài chính và thu nhập là hai phần chứng minh biệt lập, có mối quan hệ tương hỗ, bổ sung cho nhau. Nếu bạn có tài chính nhiều mà thu nhập không có, không có việc làm ổn định thì hồ sơ của bạn sẽ khó được xét duyệt, bởi nó không chứng minh được mối ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Và ngược lại. Do đó, bạn cần có sự cân chỉnh và chứng minh rõ ràng giữa hai phần tài chính, thu nhập theo đúng yêu cầu, quy định của Lãnh sự.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về vấn đề thắc mắc của bạn, hy vọng qua phần thông tin này bạn đã có đủ cơ sở để dễ dàng hơn trong việc hoàn tất hồ sơ xin visa Mỹ của mình. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý là visa Mỹ rất khó xin, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cho thật đầy đủ, đúng theo checklist để tránh tình trạng phải bổ sung hồ sơ, vừa mất thời gian vừa mất phí Lãnh sự nữa bạn nhé!

Nếu bạn còn hoài nghi về giấy tờ, hồ sơ của mình, đồng thời để đảm bảo tính chính xác cho hồ sơ xin visa Mỹ, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Trân trọng chào bạn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nếu bị rớt visa Mỹ thì bao lâu mới được nộp hồ sơ xin lại visa mới?

Xin visa Mỹ đương đơn phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe, và không phải ai cũng may mắn được Lãnh sự xét duyệt. Đã có không ít trường hợ...