12/09/2018

Từng sở hữu visa Mỹ B2, nay muốn xin từ Hàn có dễ xét duyệt hơn không?

Dù công tác, thăm thân hay du lịch... thì việc xin visa Mỹ không bao giờ là điều quá dễ dàng. Vậy trường hợp đã từng có visa Mỹ B2, nay muốn xin du lịch tự túc từ Hàn Quốc thì có dễ dàng xin hơn không?

Visa My B2 1

Câu hỏi:

Chào Á Châu, trước đây tôi được công ty tài trợ du lịch và đã có visa Mỹ B2. Với lịch sử du lịch như thế, liệu nếu muốn tiếp tục đi dưới dạng tự túc thì có được xét duyệt dễ dàng hơn không? Ngoài ra xin được hỏi thêm 1 số vấn đề cụ thể như sau:

- Hiện tôi không ở VN mà đang theo học tại Hàn, vậy tôi có thể apply trực tiếp từ Hàn được không?

- Nếu có thể apply từ Hàn và xin dạng visa tự túc thì tôi có thể nhờ bạn tài trợ chuyến đi được không? Điều kiện của người ở Mỹ phải đáp ứng những gì?

- Bản thân tôi có phải chứng minh tài sản đang có ở Hàn hay VN không?

Mong nhận được phản hồi nhanh chóng. Xin chân thành cám ơn. (Ngô Huyền).

Trả lời:

Chào Ngô Huyền, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây xin được phản hồi với những gợi ý như sau:

- Hầu hết mỗi nước sẽ có những quy định khác nhau ứng với từng trường hợp, từng diện và ta không thể áp dụng quy định của nước này vào hoàn cảnh của nước khác. 

Ví như tại các nước Châu Á, nếu bạn đã từng đến quốc gia họ 1 lần, tuân thủ đúng thời gian, quy định, không vi phạm pháp luật... thì lần sau có thể chỉ cần apply online hoặc được miễn visa; tuy nhiên với đất nước đã từng bị khủng bố cách đây 17 năm lại khác, chứ không phải đã từng có được visa Mỹ B2 đã là an toàn và không cần xin visa, ưu tiên gì đâu nhé. Đặc biệt trong trường hợp của bạn là muốn xin visa từ nước mà mình đang theo học - Hàn Quốc. 

Visa My B2 2

- Theo kinh nghiệm của Á Châu được biết, việc có được phép xin visa ở nước thứ ba hay không còn phụ thuộc vào quy định cụ thể của Đại sứ quán Mỹ tại nước đó, cụ thể là Hàn Quốc. Ngoài ra, việc có được duyệt visa hay không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn nữa. 

Do đó, để quá trình xét duyệt cũng như phần chuẩn bị hồ sơ được thuận tiện hơn tốt nhất bạn nên trở về nước khi có thời gian rỗi để hoàn tất hồ sơ và lên đường du lịch. Vì khi xin cấp visa từ nước thứ ba, các Viên chức Lãnh sự sẽ gặp khó khăn trong việc xác định hoàn cảnh và các mối quan hệ ràng buộc của bạn để xét cấp visa.

- Mặt khác, Quyết định cấp visa không phụ thuộc vào người mời hay người tài trợ. Bởi đương đơn sẽ là người chịu trách nhiệm chứng minh ràng buộc với Việt Nam và chứng minh rằng mình sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hết hạn lưu trú tại Hoa Kỳ.

Hi vọng với những giải đáp vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn tích lũy 1 số thông tin cần thiết, ngoài ra để hiểu hơn về khái niệm visa B1/B2 hoặc quy trình xin visa bạn có thể tham khảo thông qua các bài viết dưới đây:Trong những trường hợp cần thiết hoặc không thể hoàn tất hồ sơ, đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Á Châu hỗ trợ nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những ngôn ngữ cơ thể khiến bạn bị nghi ngờ nói dối khi phỏng vấn xin Visa Mỹ?

Xin visa Mỹ là cả một quá trình gian nan của đương đơn, bạn không chỉ thận trọng trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ với toàn bộ các thông ti...