19/10/2018

Bạn có biết về mã SSSS trên vé bay nội địa Mỹ và các ký tự bí ẩn khác?

Trên vé máy bay, thông thường sẽ có đầy đủ thông tin về số ghế, mã chuyến bay cũng như điểm đến để hành khách tiện theo dõi. Nếu bạn chú ý hơn nữa sẽ thấy trên vé có xuất hiện những ký tự chữ cái. Vậy, bạn có biết về mã SSSS trên vé bay nội địa Mỹ và các ký tự bí ẩn khác?

ma ssss tren ve bay noi dia my va cac ky tu bi an khac

Nếu là người đã từng đi máy bay, chắc hẳn bạn sẽ thấy trên vé lưu thông có rất nhiều thông tin, trong đó bao gồm cả ký tự chữ cái đặc biệt mà có lẽ it ai để ý. Tùy mỗi hãng bay, mỗi chặng bay, mỗi chỗ ngồi khác nhau mà trên vé sẽ in những ký tự chữ cái phù hợp. Với những ai không quan tâm đến điều này, thì đôi lúc còn không biết trên vé máy bay có chứa những ký hiệu chữ cái này luôn.

Trong một lần du lịch tại Mỹ và đi du lịch trên chuyến bay nội địa qua thành phố khác của quốc gia này, trong lúc ngồi đợi máy bay tôi vô tình nhận thấy mã SSSS trên vé của một hành khách. Nhìn lại vé của tôi thì lại là một ký tự khác, lúc này tôi mới bắt đầu tò mò về những ký tự đặc biệt này.

Qua quá trình tìm hiểu, tôi mới giác ngộ được thì ra mọi thứ in trên vé máy bay đều có ý nghĩa cả. Mời các bạn cùng khám phá nhé!

1. Mã SSSS trên vé máy bay nội địa ở Mỹ


Ở Mỹ, mã này thường chỉ được sử dụng cho các chuyến bay nội địa. Người sở hữu vé có 4 ký tự S sẽ phải đi qua cửa kiểm soát hải quan 2 lần. SSSS là viết tắt của cụm từ Secondary Security Screening Selection (tạm dịch: Chọn kiểm tra an ninh lần hai), dành cho những người mua vé có dấu hiệu khả nghi. Những người có vé máy bay mang ký tự này thường sẽ được hải quan để ý nhiều hơn.

ma ssss tren ve bay noi dia my va cac ky tu bi an khac 1

Đây có thể là vé khuyến mại phút chót, vé một chiều hoặc được trả bằng tiền mặt. Lý do còn có thể nằm ở điểm đến của vé, khi đó là những nơi đang có bất ổn chính trị, có rủi ro cao.

2. Ý nghĩa của những ký tự chữ cái đặc biệt khác


+ B, H, M, Y: với vé máy bay có chứa những ký tự này thì có nghĩa hành khách được phân ngồi khoang hạng phổ thông. Đây cũng là ký hiệu cho các vé tiết kiệm, dành cho những hành khách chọn ngồi chỗ giá rẻ trên máy bay.

ma ssss tren ve bay noi dia my va cac ky tu bi an khac 4

+ Q: đây cũng là ký tự dùng cho vé phổ thông, nhưng đặc biệt là bạn đã mua với mức giá rẻ, khuyến mại. Chiếc vé đó sẽ không được nâng hạng và chủ vé cũng không được hưởng thêm các ưu đãi trong hành trình. Những vé loại này đứng dưới hạng B, H, M và Y. Các ký tự tương đương trong nhóm này bao gồm: K, L, N, M, S, T, U, V, W và X.
ma ssss tren ve bay noi dia my va cac ky tu bi an khac 2


+ E: trên hạng vé phổ thông là vé phổ thông đặc biệt, ký hiệu với chữ cái E. Hành khách sẽ được hưởng một số quyền lợi khi bay như đồ ăn uống miễn phí. Bởi vậy, chủ nhân của vé cũng nên tìm hiểu về những ưu đãi mà hãng đưa ra với hạng vé này.

+ A, F, P: đây là ba ký tự thuộc hạng đặc biệt, khoang hạng nhất. Sở hữu vé máy bay có ký tự này, hành khách sẽ được phục vụ với những dịch vụ tốt nhất, chu đáo nhất. 

ma ssss tren ve bay noi dia my va cac ky tu bi an khac 3

+ C J: khi mua vé hạng thương gia, hành khách sẽ tìm thấy C hoặc J trên vé của mình. Đây thường là loại vé cho khách hàng thường xuyên của hãng.

Thường thì người ta chỉ chú ý đến giờ khởi hành, chỗ ngồi của mình trên máy bay. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ bổ ích này các bạn sẽ biết rõ hơn về hạng vé của mình, để được hưởng những quyền lợi đúng với số tiền mình bỏ ra để sở hữu những chuyến bay thú vị, thoải mái nhất nhé!

Đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài với thời gian bay dài thì việc lựa chọn mua vé máy bay của hãng nào, hạng nào cần được chú ý hơn. Đừng nên quá tiết kiệm mà chọn hãng bay rẻ, sẽ khiến bạn bị mệt với thời gian chờ đợi lâu dài, chỗ ngồi không thoải mái, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như kỳ nghỉ của bạn đấy.

Nếu bạn cần tư vấn về thục xin visa đi du lịch các nước, cũng như muốn đặt vé máy bay tiết kiệm thì hãy gọi đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, với đầy đủ thông tin chính xác, chi tiết nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...