23/10/2018

Học hỏi 7 kinh nghiệm quan trọng để phỏng vấn xin visa Mỹ thành công

Nếu những quốc gia khác, chỉ cần chuẩn bị và nộp hồ sơ là bạn đã xong thủ tục xin visa của mình. Thì đối với nước Mỹ, sau khi đã nộp hồ sơ bạn còn phải qua vòng phỏng vấn cam go, mang tính quyết định. Cùng visa Á Châu học hỏi 7 kinh nghiệm quan trọng để phỏng vấn xin visa Mỹ thành công sau đây.

7 kinh nghiem quan trong de phong van xin visa my thanh cong

Phỏng vấn xin visa Mỹ được đánh là phần quan trọng nhất, quyết định bạn có đạt được visa hay không, dù cho hồ sơ của bạn có chuẩn bị đầy đủ như thế nào. Đã có không ít trường hợp mặc dù hồ sơ rất đầy đủ, nhưng khi phỏng vấn lại bị loại, vậy đâu là vấn đề? Để mọi người có thể đạt được visa Mỹ cách dễ dàng với phần phỏng vấn đầy tự tin, visa Á Châu đã tìm hiểu và tổng hợp được 7 kinh nghiệm quan trọng để phỏng vấn xin visa Mỹ thành công. Hy vọng bài viết này hữu ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa Mỹ trong tương lai.

7 kinh nghiem quan trong de phong van xin visa my thanh cong 1

1. Cần đến đúng với giờ hẹn phỏng vấn, bởi người Mỹ rất coi trọng nguyên tắc, đặc biệt về vấn đề thời gian. Cần trả lời đúng, nhanh và khớp với câu hỏi mà Lãnh sự đặt ra. 
   
2. Trả lời cách ngắn gọn, đúng vào trọng tâm của vấn đề. Giải thích cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Đối với những câu hỏi mang tính “có” hay “không” thì bạn chỉ cần trả lời “ có” hay “không” là được nhé! Cần biết người ta hỏi gì và muốn biết gì, bởi thời gian phỏng vấn cho một đương đơn khá ít, bạn chỉ cần nói đúng trọng tâm, đúng với mục đích mà Lãnh sự đề cập.

 3. Giữ tâm thế bình tĩnh, nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Hãy đợi hỏi hết rồi mới trả lời, điều này vừa thể hiện sự lịch sự của bạn, đồng thời bạn biết được chính xác thông tin mà Lãnh sự muốn đề cập đến là gì. Sẽ giúp bạn có câu trả lời nhanh hơn, chính xác hơn..

 4. Chắc chắn rằng bạn đã hiểu hết câu hỏi, trong trường hợp không hiểu bạn có thể nhờ cơ quan Lãnh sự nhắc lại một lần nữa. Việc trả lời đúng trọng tâm câu hỏi tất nhiên sẽ khiến cho cả bạn và người phỏng vấn cảm thấy dễ dàng hơn, thú vị hơn phải không?

5. Hãy bỏ ngay thói quen đoán mò, bởi thói quen này không hề tốt chút nào. Nếu Lãnh sự hỏi quá nhiều, bạn không nhớ hết được thì có thể trả lời từng phần, sau đó nhờ hỏi lại chứ đừng đoán mà làm vấn đề trở nên sai lệch hơn. 

6. Trả lời thành thật. Đây chính là cách ăn điểm nhất khi bạn đi phỏng vấn, tuy nhiên có nhiều người vì muốn khuếch đại sự thật mà đã có những trả lời thêm bớt, không đúng sự thật khiến Lãnh sự nghi ngờ. Bạn nên nhớ rằng, sau khi hồ sơ của bạn nộp vào Lãnh sự thì đã có người đi kiểm tra hết tình hình hiện tại của bạn rồi, nên đừng dại mà trả lời những điều không có với trường hợp của mình nha. 

7. Trình những giấy tờ gốc và xác thực. Những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa. Lãnh sự quán Hoa Kỳ, với một trong những Bộ phận kiểm soát gian lận lớn nhất và tinh vi nhất, có thể khám phá những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn.

7 kinh nghiem quan trong de phong van xin visa my thanh cong 2

Ngoài 7 điều quan trọng nêu trên, khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ bạn cần chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Đương đơn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh sự quán. Nắm rõ những điều này sẽ giúp bạn có được buổi phỏng vấn thoải mái nhất. Đồng thời điều quan trọng hơn cả chính là phong thái tự tin, hãy tự tin, vui vẻ và thành thật thì mọi vấn đề sẽ được hóa giải cách nhẹ nhàng và thật dễ dàng.

Chúc các bạn có thêm kinh nghiệm cho những buổi phỏng vấn xin visa Mỹ thành công!

Ngoài thắc mắc về việc phỏng vấn, nếu còn vấn đề gì liên quan đến visa Mỹ cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và hỗ trợ các bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...