23/05/2019

Những trường hợp đậu rớt visa Mỹ phổ biến nhất


Đậu hay rớt trong khi xin visa là chuyện quá quen thuộc, huống chi đó là visa Mỹ. Ngoại trừ việc kết quả phụ thuộc vào buổi phỏng vấn thì từ khi xem hồ sơ, những chuyên viên visa giàu kinh nghiệm đã có thể dự kiến chính xác đến 80% tỉ lệ đậu rớt đối với hồ sơ của bạn.

Những trường hợp dễ rớt visa Mỹ


Thông thường, các đương đơn sẽ được đánh dấu vào vòng nguy hiểm nếu rơi vào các trường hợp sau:

- Sở hữu cuốn “Hộ chiếu trắng”. Hộ chiếu trắng là từ dùng chung để chỉ những hồ sơ mà du khách chưa từng du lịch nước ngoài, hoặc chỉ mới đi những tour trong nước. Ngay cả khi hộ chiếu đã đi một vài nước Châu Á, kết quả visa Mỹ của du khách cũng xếp tương đương với “hộ chiếu trắng”.- Bạn có con, hoặc anh, chị em, người thân từng ở lại Mỹ trái phép (đến Mỹ bằng visa du lịch, du học nhưng không về Việt Nam đúng hạn mà ở lại Mỹ làm việc, hoặc kết hôn...). Những trường hợp này, khả năng rớt visa Mỹ gần như chắc chắn.

- Những hồ sơ từng ly hôn, trong độ tuổi lao động, độc thân. Khi đó, lãnh sự quán sẽ xem xét thêm các yếu tố còn lại: công việc, lịch sử du lịch (đã từng đi những nước phát triển hay chưa).

Những trường hợp có tỉ lệ xin visa Mỹ thành công cao


- Xét về yếu tố nghề nghiệp, chức vụ và nơi làm việc:  nếu bạn là Cán bộ hưu trí, quản lý trong công ty nổi tiếng, tập đoàn lớn thường dễ đậu. Hộ chiếu từng du lịch châu Âu, Úc, Nhật, Hàn Quốc…, dù bạn có độc thân, trẻ tuổi vẫn được cấp visa.

- Nhóm ngành y luôn đậu visa cao trong 3 tháng qua: bác sĩ, dược sĩ... thậm chí sinh viên đang theo học ngành y, khi du lịch cùng ba mẹ.- Quản lý trong doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh gia đình, người làm việc tự do, bạn cần “cụ thể”, càng cụ thể càng tốt: Kinh doanh lĩnh vực gì, bao nhiêu nhân viên, doanh thu, tổng thu nhập hằng tháng, đóng thuế như thế nào, cộng với hộ chiếu đã từng đi các nước phát triển, tỷ lệ đậu khoảng 80%.

Trên đây chỉ là những yếu tố mà đương đơn có thể tự nhìn nhận được hồ sơ mình mạnh yếu như thế này. Các bạn nên nhớ rằng, không phải ai xin visa Mỹ cũng là bac sĩ, dược sĩ hay làm tròn các công ty, tập đoàn lớn… nhưng họ vẫn xin visa Mỹ thành công. Do đó, các bạn cũng đừng quá tự ti với bộ hồ sơ của mình, nếu bạn không có kinh nghiệm xin visa Mỹ hoặc chưa từng đi du lịch nước ngoài, bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi để hỗ trợ, tư vấn và hoàn thiện hồ sơ. Bạn có thể đến Á Châu– chuyên cung cấp dịch vụ visa Mỹ để được tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ mình nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...