31/05/2019

Nộp phí xin visa Mỹ ở lãnh sự quán Tp. HCM được không?


Theo quy định xin visa của các quốc gia, sau khi hoàn tất hồ sơ, đương đơn sẽ nộp và đóng lệ phí tại Lãnh sự quán quốc gia đó. Tuy nhiên riêng với Mỹ, không không chỉ thêm buổi phỏng vấn vào quá trình xin visa mà cả cách nộp phí xin visa cũng rất đặc biệt, đó là nộp qua bưu điện. Vậy trong trường hợp nào thì nộp lệ phí xin visa Mỹ ở Lãnh sự quán TP.HCM?

Hỏi:

Chào Admin!

Mình có người yêu ở Mỹ, anh ấy muốn mình sang Mỹ du lịch vào mùa thu này. Mình đã tìm hiểu thông tin trên Internet về cách thức cũng như quy trình xin visa Mỹ như thế nào. So với lần mình xin visa Hàn Quốc trước đó thì mình thấy xin visa Mỹ khá phức tạp vì phải khai đơn online cũng như phỏng vấn. Bên cạnh đó, mình có thắc mắc ở vấn đề đóng phí Lãnh sự. Theo hướng dẫn phải đóng ở bưu điện khiến mình thấy hoang man vì tất cả các nước khác đều đến đóng trực tiếp ở Lãnh sự. Vậy mình có thể nộp đơn rồi đóng ở Lãnh sự luôn được không?

Minh Thư -  Tp.HCMTrả lời:

Chào bạn Minh Thư!

Đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu. Sau khi đã nhận được thư của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ với những thông tin cụ thể như sau:

Hồ sơ xin visa Mỹ được biết đến là diện visa khó xin nhất trong số các quốc gia có yêu cầu visa nhập cảnh. Visa Mỹ đòi hỏi đương đơn phải thực hiện theo đúng quy trình, kể cả lúc nộp hồ sơ và đóng lệ phí.

Theo yêu cầu của Lãnh sự Mỹ, bắt buộc đương đơn phải nộp qua bưu điện để có mã xác nhận đặt lịch hẹn phỏng vấn sau đó. Cụ thể, khi bạn xin đặt lịch hẹn online thì website sẽ hiện lên giao diện thanh toán. Sau đó hãy in biên lai nộp tiền này và mang ra bưu điện để thanh toán. Khi thanh toán bạn sẽ nhận được một mã xác nhận đã đóng phí. Hãy nhập mã này để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ phải đóng lệ phí tại bưu điện thì mới có thể đặt được lịch hẹn phỏng vấn, Lãnh sự sẽ không chấp nhận thanh toán trực tiếp bạn nhé!Lưu ý:

+ Phí Lãnh sự 160 USD và sẽ không hoàn lại với bất kỳ lý do gì.

+ Hạn chế Thay đổi cuộc hẹn phỏng vấn, đương đơn bị giới hạn ở số lần họ có thể lên lại lịch hẹn. Mỗi lần thay đổi lịch hẹn bạn cũng sẽ bị mât phí nên cần lưu ý và hạn chế tối đa vấn đề này, sắp xếp lịch trình cho phù hợp để tránh việc phải đóng phí nhiều lần rất uổng phí bạn nha.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn cụ thể nhất về cách thức nộp lệ phí xinvisa du lịch Mỹ. Nếu vẫn còn băn khoăn về bất cứ thông tin visa hay kinh nghiệm du lịch Mỹ, bạn vui lòng liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được trợ giúp nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...