28/06/2019

Danh sách các câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ


Xin visa du lịch Mỹ không phải đơn giản, trong quá trình đó sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mà chỉ có những người có kinh nghiệm hoặc đã trang bị nhiều thông tin có thể giải quyết cách nhanh chóng. Để giúp bạn, Á Châu đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về quá trình xin visa của xứ sở cờ hoa.

Khi đi phỏng vấn xin visa du lịch cần chuẩn bị những gì?


Ðể bảo đảm cho việc phỏng vấn xin visa du lịch tại Lãnh Sự Quán, mỗi cá nhân cần chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ bao gồm:

– Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng

– Xác nhận cuộc hẹn của Lãnh sự quán

– Xác nhận đã điền đơn online DS-160

– Hình thẻ 5×5 cm nền trắng

– Một số giấy tờ cá nhân, hình ảnh cũng như giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết

– Thư mời, hình ảnh và các giấy tờ có liên quan của người mời bên Mỹ (nếu có)

Ngoài các giấy tờ cần thiết nêu trên, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý thật tốt cũng như tinh thần thật vững vàng để có thể trả lời thật tốt các câu hỏi trong buổi phỏng vấn với Viên chức Lãnh sự quán.
Khi xin visa du lịch Mỹ, tôi có thể khai tên con tôi vào hồ sơ đi kèm được hay không?

Bạn hoàn toàn có thể khai tên cũng như chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho con làm người đi kèm trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn.

Tuy nhiên bạn lưu ý là mỗi một người đi kèm đều cần chuẩn bị đơn điền online DS-160 cũng như đóng lệ phí phỏng vấn đầy đủ thì mới đủ điều kiện để có thể đi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán.


Visa du lịch sẽ có thời gian hiệu lực trong bao lâu?


Thông thường, thời gian hiệu lực của visa diện du lịch là 1 năm. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt visa du lịch có hạn 6-9 tháng tùy vào lý do xin cấp visa của từng người.

Trường hợp tôi có tên trong hồ sơ bảo lãnh di dân, vậy tôi có thể xin visa du lịch được hay không?

Trên thực tế, bạn vẫn đủ điều kiện xin visa du lịch dù bạn đã có tên trong hồ sơ bảo lãnh diện di dân hay không. Nếu bạn thuyết phục được Viên chức Lãnh Sự Quán về lý do của việc xin visa du lịch lần này, thì bạn hoàn toàn có thể được cấp visa du lịch.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý là bạn cần khai thông tin thật chi tiết thông tin về hồ sơ bảo lãnh của bạn trong đơn điền online DS-160.

Ở Mỹ lâu hơn thời hạn khai trong đơn DS-160 thì có ảnh hưởng gì không?


Lời khuyên cho bạn là bạn nên đi đúng theo thời hạn mà bạn đã xin trước đó, vì dù bạn có thể được ở lại lâu hơn thì việc bạn ở lại quá thời hạn đã xin như thế cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến lần tiếp theo mà bạn nhập cảnh Mỹ.

Vì trong trường hợp bạn nhập cảnh Mỹ và ở lại Mỹ trong thời gian quá lâu mà không thể khai báo được lý do chính đáng, hải quan Mỹ có quyền không chấp nhận cho bạn nhập cảnh Mỹ trong lần nhập cảnh tiếp theo.

Có cần xin lại visa Mỹ khi hộ chiếu cũ đã hết hạn và đã đổi hộ chiếu mới ?


Nếu hộ chiếu có dấu visa của bạn đã hết hạn, visa trên hộ chiếu cũ vẫn còn có thể sử dụng được. Bạn phải trình cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới tại cửa khẩu để có thể nhập cảnh Mỹ.

Có một lưu ý là nếu lúc hủy hộ chiếu cũ, Cục quản lý xuất nhập cảnh vô ý làm hư visa du lịch Mỹ của bạn thì visa đó sẽ không còn hiệu lực và không thể sử dụng để nhập cảnh vào Mỹ.

Trong trường hợp này, bạn vui lòng mang hộ chiếu và visa của bạn đến Lãnh sự quán kèm với một lá thư giải thích bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Mặc dù sẽ không có vấn đề gì trong việc cấp visa, nhưng bạn có thể sẽ phải đóng lại lệ phí xin cấp lại visa.

Nếu đậu phỏng vấn du lịch, khi nào tôi sẽ được cấp visa?


Nếu bạn được Viên chức Lãnh sự quán phỏng vấn và đồng ý cấp visa cho bạn thì bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin địa chỉ nhận visa tại quầy thông tin ở Lãnh Sự Quán ngay sau buổi phỏng vấn.
Visa của bạn sẽ được cấp và gửi bảo đảm về địa chỉ mà bạn đã đăng ký trong vòng 2-3 ngày làm việc. Ðối với các tỉnh thành khác, thời gian chờ được cấp visa có thể kéo dài lâu hơn, trong khoảng 5-7 ngày làm việc.


Sau khi nhận được visa thì khi nào tôi có thể đi Mỹ?


Ngay sau khi nhận được visa, bạn đã có thể đặt vé và đi Mỹ theo đúng lịch trình mà bạn đã mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn chỉ nên yêu cầu bên đại lý bán vé máy bay suất vé sau khi đã nhận được visa du lịch.

Nếu đã được cấp visa du lịch, ngoài hộ chiếu có visa tôi có cần mang theo giấy tờ tùy thân gì khác để có thể nhập cảnh Mỹ hợp pháp không?

Bạn chỉ cần cung cấp cho Cơ quan xuất nhập cảnh Hộ chiếu có visa du lịch để có thể nhập cảnh Mỹ hợp pháp.

Tuy nhiên bạn cũng có thể mang theo các giấy tờ tùy thân khác như CMND, Hộ khẩu để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.  Ðặc biệt nếu bạn đã có bằng lái xe tại Việt Nam bạn có thể sử dụng bằng lái xe này để thuê xe và lái xe tại Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh Mỹ.

Nếu tôi bị từ chối cấp visa du lịch ngay ở lần phỏng vấn đầu tiên thì khi nào tôi mới có thể nộp đơn xin phỏng vấn lại?


Ngay sau khi bị từ chối visa du lịch, bạn đã có thể nộp đơn đóng lệ phí và chuẩn bị hồ sơ xin đi phỏng vấn lại.

Tuy nhiên lịch phỏng vấn cho những ai đã từng bị từ chối visa du lịch trong 6 tháng thông thường sẽ chậm trễ hơn 3 tháng so với những ai mới nộp hồ sơ xin visa du lịch lần đầu tiên.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về những vấn đề xin nhập cảnh Mỹ, vui lòng gửi lại câu hỏi Á Châu hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ cách tốt nhất. Chúc bạn sớm lấy được visa nhập cảnh Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...