10/06/2019

Trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Mỹ dù được bảo lãnh?


Có nhiều trường hợp, hồ sơ thoạt đầu nhìn thì rất mạnh nhưng xin visa Mỹ không thành công; hoặc đã có visa Mỹ nhưng lại bị từ chối nhập cảnh Mỹ, thậm chí là cấm nhập cảnh. Vậy trong trường hợp nào bị cấm nhập cảnh Mỹ?

Xin visa Mỹ vốn  nổi tiếng là khó khăn, nên trước khi tìm hiểu về cách thức xin visa, bạn cần kiểm tra xem mình có thuộc vào một trong những quy định dưới đây không nhé!



Những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào visa Mỹ


- Mắc bệnh truyền nhiễm (lao phổi, đậu mùa, dịch hạch,...)

- Rối loạn thể chất hoặc tâm thần, có thể gây hại đến người xung quanh

- Có khả năng trở thành gánh nặng của xã hội (phụ thuộc vào tiền phúc lợi xã hội)

- Người lạm dụng các chất gây nghiện (Sử dụng hơn 1 lần trong 3 năm gần nhất)

- Từng bị kết án hay buộc tội có những hành vi suy đồi về đạo đức

- Từng bị kết án với nhiều tội danh

- Từng bị kết án với tội danh cụ thể, như hành nghề bán dâm hoặc buôn bán trái phép chất gây nghiện.

- Trong gia đình có người buôn bán ma túy.

- Từng là gián điệp hoặc có âm mưu phá hoại chính trị.

- Là Thành viên đảng chuyên chế.

- Là thành viên đảng quốc xã hoặc từng tham gia chế độ diệt chủng

- Từng vi phạm luật nhập cư và gian lận nhập cư

- Khai gian để trở thành công dân Mỹ

- Cư trú trái phép ở Mỹ hoặc không xuất trình đúng giấy tờ khi nhập cảnh vào Mỹ

- Từng bị trục xuất khỏi Mỹ

- Công dân các vùng bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ

- Đa thê (cưới nhiều hơn 1 vợ/ chồng trong cùng 1 thời điểm)

- Từng tham gia đường dây bắt cóc trẻ em quốc tế

- Đang hoặc đã xin visa theo diện trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 mà có ý định ở ngoài nước Mỹ quá 2 năm.

Những trường hợp không được bảo lãnh theo diện kết hôn


Bên cạnh những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nêu trên thì có cả những trường hợp công dân và thường trú nhân định cư tại Mỹ không được phép bảo lãnh người nhập cư Hoa Kỳ, kể cả theo diện kết hôn. Theo luật pháp Hoa Kỳ, các trường hợp ấy bao gồm:

Người đã từng làm hôn nhân giả


Theo luật di trú Mỹ, công dân hay thường trú nhân Mỹ đã từng kết hôn giả để đưa người vào Mỹ bất hợp pháp có thể sẽ bị cấm bảo lãnh cho vợ chồng hoặc hôn thê/hôn phu trong tương lai.


Người có thể gây nguy hiểm cho người được bảo lãnh


Người từng phạm tội hình sự hoặc tội liên quan về tình dục trẻ em có thể bị cấm nộp đơn bảo lãnh cho vợ/chồng và con của họ, vì lý do an toàn.

Thẻ xanh bảo lãnh vợ/chồng trong 5 năm sau khi có thẻ xanh theo diện vợ/chồng


Nếu một người được bảo lãnh qua Mỹ theo diện kết hôn, sau khi có thẻ xanh thì ly hôn với người đã bảo lãnh và tiếp tục bảo lãnh cho người khác theo diện vợ/chồng trong vòng 5 năm, Luật di trú Mỹ sẽ cho rằng cuộc hôn nhân trước đó là giả mạo. Trường hợp này, người bảo lãnh phải chứng minh rằng cuộc hôn nhân trước đó là thật sự. Nếu không thể đưa ra những bằng chứng thuyết phục, hồ sơ bảo lãnh sẽ bị từ chối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...