25/07/2019

Đã từng rớt visa du lịch Mỹ thì xin lại có khó không?


Có thể khẳng định rằng, rào cản khiến người Việt khó có thể sang Mỹ được đó chính là nằm ở vấn đề xin Visa. Xin visa Mỹ khó hay dễ cũng là một câu hỏi khó có ai trả lời được. Còn đã từng rớt visa du lịch Mỹ thì xin lại có khó không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Tôi có thắc mắc muốn hỏi, tôi 30 tuổi, có công việc ổn định và đang sinh sống tại Tp.HCM. Năm ngoái, tôi tự chuẩn bị mọi thứ cho chuyến du lịch một mình đến Mỹ nhưng hồ sơ visa của tôi bị đánh trượt. Mặc dù, tôi nghĩ mình đã đảm bảo đầy đủ điều kiện.

Mỹ là quốc gia tôi muốn một lần đặt chân đến suốt nhiều năm qua. Vì vậy, tôi đang tiếp tục lên kế hoạch cho hành trình của mình. Nhưng tôi không biết, nếu bị từ chối visa Mỹ một lần thì xin lại có khả năng đậu hay không?

Hoài Lâm (TP.HCM)



Đáp:

Chào anh Hoài Lâm

Cảm ơn anh đã gửi thư về cho Á Châu, trong trường hợp của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Làm visa Mỹ thật dễ mà cũng thật khó. Nhiều người đủ điều kiện về tài chính, công việc, nhân thân và lịch sử đi du lịch nhưng vẫn không lý giải được tại sao mình bị từ chối visa. Trong khi đó, nhiều người lại cảm thấy khá đơn giản khi chỉ hỏi vài câu phỏng vấn là được cấp visa.

Sự khác nhau này xuất phát từ việc Mỹ áp dụng hình thức đương đơn phỏng vấn trực tiếp với người bản địa để quyết định việc cấp visa.

Anh mới bị từ chối thì hoàn toàn không nên xin lại vì khả năng từ chối tiếp cao, trừ trường hợp hồ sơ rất tốt nhưng vào trả lời phỏng vấn không tốt thì mới nên phỏng vấn lại liền.
Bên cạnh đó, khả năng đậu visa tùy theo thời gian anh bị từ chối và hồ sơ anh có sự thay đổi thế nào.

Nếu anh từng bị từ chối trên một năm, hồ sơ có sự thay đổi như bổ sung thêm quá trình đi du lịch, đã kết hôn hay có con, có chức vụ cao hơn, thu nhập tốt hơn thì nên xin lại. Còn hồ sơ không có gì thay đổi so với lúc bị từ chối, anh không nên xin lại.


Những lưu ý khi xin visa Mỹ


Để xin visa Mỹ thành công bạn cần lưu ý đến 2 vấn đề:

Thứ nhất, bản khai thông tin DS 160 online cần phải trung thực, logic, chính xác cùng các giấy tờ kèm theo đầy đủ và hỗ trợ cho các thông tin đã khai. Rất nhiều người giỏi tiếng anh nhưng chưa có kinh nghiệm nên đã khai sai, hoặc thông tin không logic dẫn tới việc bị từ chối.

Thứ hai, trả lời phỏng vấn trực tiếp với người nước ngoài một cách rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục. Nếu bạn làm tốt hai điều này khả năng có được visa là rất cao.

Trước khi khai bản DS 160, bạn cần phải chuẩn bị đẩy đủ thông tin cá nhân, gia đình, công việc, quá trình học tập, thông tin người mời (nếu có)… Hãy đọc kỹ để biết visa mình cần xin là loại gì, chuẩn bị những giấy tờ nào cho phù hợp. Đừng quên chuẩn bị trang phục lịch sự, trang nhã, trang điểm nhẹ nhàng cho buổi phỏng vấn. Bạn cũng nên chuẩn bị một vài câu hỏi liên quan đến hồ sơ của mình mà người phỏng vấn có thể hỏi.

Rất nhiều người biết được những điều này nhưng không có đủ kinh nghiệm để xử lý thông tin cũng như không được tư vấn đầy đủ để có buổi phỏng vấn thành công nên hồ sơ đã bị từ chối.
Bạn sẽ biết kết quả ngay sau khi phỏng vấn, nếu được, bạn sẽ có visa vào Mỹ một năm nhiều lần và mỗi lần không ở quá 90 ngày, họ sẽ ghi thông tin để chuyển phát nhanh. Vì vậy bạn cần có địa chỉ, điện thoại rõ ràng để việc chuyển phát nhanh thuận lợi, tránh thất lạc. Nếu trượt, họ sẽ đưa một thư từ chối được chuẩn bị sẵn với lý do rất chung chung. Vì họ có quyền từ chối mà không cần đưa ra bất kỳ lý do gì.

Vì vậy để tránh được việc bị từ chối đáng tiếc hãy để Á Châu giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ và tư vấn trước khi đi phỏng vấn, bạn chỉ cần nhận hồ sơ và đi phỏng vấn. Chúng tôi luôn tư vấn và phục vụ tận tâm để đem lại kết quả visa của bạn cao nhất. Liên hệ ngay hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...