02/07/2019

Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa du lịch Mỹ qua bưu điện


Hiện nay, chính sách xin thị thực của nhiều quốc gia đã trở nên đơn giản để các đương đơn có thể xin visa thuận lợi. Tuy nhiên, điều đó không áp dụng với Mỹ dưới thời Tổng thống Trump nắm quyền. Do vậy, các bạn không chỉ chú ý về khoản thủ tục xin visa Mỹ và cũng hay lưu tâm thủ tục gia hạn visa du lich Mỹ qua bưu điện nữa nhé!

Trước đây, theo quy định cũ, những người có Visa du lịch Mỹ còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể nộp hồ sơ gia hạn Visa qua đường bưu điện. Tuy nhiên, theo quy định mới, nếu đương đơn có visa đã hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu.


Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện


Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

+ Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

+ Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

+ Bạn hiện đang ở Việt Nam.

+ Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.

+ Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

+ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa.

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện


+ Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

+ Visa Mỹ đã có trước đây

+ Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

+ 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

+ Biên nhận phí xin visa


Các bước gia hạn visa Mỹ


Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4

+ In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

+ Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Vui lòng tham khảo trang loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

Bước 5

Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Để xem địa điểm nộp hồ sơ Gia Hạn Visa tại các chi nhánh của Bưu chính Việt Nam.

Bước 6

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Qua những hướng dẫn trên thì chắc bạn cũng nhận thấy răng việc gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện thực ra không khó. Nếu bạn đã tìm hiểu kĩ thông tin, hình thức mới giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Để không gặp phải các tình huống “khó”, ngay từ khi có ý định xin visa Mỹ hay xin gia hạn visa Mỹ bạn hãy liên hệ với Á Châu qua số hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...