04/07/2019

Những "lầm tưởng" về visa Mỹ mà đương đơn hay mắc phải


Cứ nói visa Mỹ là đã khiến nhiều người phải “run” vì gặp phải quá nhiều khó khăn trong quá trình xin visa. Vì sao? Vì những khó khăn đó xuất phát từ những lầm tưởng về visa Mỹ mà các đương đơn hay mắc phải mà thôi.

Xin visa Mỹ không hề dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Để những người đang “nuôi” giấc mơ Mỹ không phải quá lo lắng để chuẩn bị cgo quá trình xin visa sắp đến, Á Châu sẽ phân tích một số lầm tưởng về visa Mỹ mà các đương đơn hay mắc phải.

Từng rớt visa 2-3 lần sẽ không còn cơ hội xin visa?


 Thông thường, đối với những trường hợp sau khi rớt visa thường có tâm lý nôn nóng muốn nộp lại đơn ngay, nhưng điều này là vô ích. Nếu không có yếu tố cải thiện hồ sơ như như đi thêm 1 - 2 nước phát triển, đã kết hôn…, thì khả năng bị từ chối lần 2, lần 3… vẫn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cần khắc phục “điểm yếu” của giấy tờ trong các lần phỏng vấn trước mới mong cải thiện tình hình.

Không phải tất thảy các đương đơn đã từng rớt visa Mỹ 2 – 3 lần sẽ không còn khả năng xin thành công nữa. Quang trọng là sự cải thiện hồ sơ chỉnh chu và một tâm lý thoải mái trong buổi phỏng vấn thì mọi khả năng đều có thể xảy ra.


Chắc chắn xin visa thành công khi có nhiều tài sản


Đây là điều mà khá nhiều người hay bị “lầm tưởng” và dễ bị sốc khi sở hữu rất nhiều tài sản nhà, xe giá trị mà vẫn bị đánh… trượt. Trong khi đó, những người có hồ sơ “tầm tầm” lại đậu visa Mỹ ngon lành. Thực tế cho thấy, tài sản (nhà, xe ô tô, cổ phiếu, sổ tiết kiệm…) chỉ là một “điểm cộng” về khả năng tài chính vững mạnh để được xét visa, khả năng chi trả chi phí mua tour và những ngày du lịch trên đất Mỹ, chứ không phải là yếu tố quyết định.

Yếu tố then chốt là bạn phải chứng minh cho nhân viên đại sứ biết, mình không có ý định ở lại Mỹ sau khi kết thúc chuyến du lịch. Việc này được thể hiện bằng các mối quan hệ ràng buộc của bạn ở quê nhà như công việc ổn định với mức thu nhập cao thông qua hợp đồng lao động, có vợ/chồng, con cái, cha mẹ già... cần chăm sóc. Bạn càng thể hiện được tầm quan trọng của mình tại Việt Nam bao nhiêu, cơ hội được cấp visa càng cao bấy nhiêu.

Còn trẻ tuổi rất khó đậu visa Mỹ


Trên thực tế, du khách trung niên, lớn tuổi hay đã về hưu... thì điều kiện để xét cấp visa “dễ thở” hơn. Những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch... thường không quá khắt khe. Có khá nhiều trường hợp khách chỉ mới đi du lịch Đông Nam Á... nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ. Ngược lại, với du khách còn trẻ, độc thân (dưới 30 tuổi) khả năng đạt visa thường thấp hơn vì họ không có mối ràng buộc mạnh mẽ để quay về sau khi chuyến đi kết thúc.

Nhưng không phải là không có cơ hội vì gần đây rất nhiều người Việt trẻ tuổi được cấp visa dù chưa kết hôn hay không có nhiều tài sản, sổ tiết kiệm đảm bảo. Các nhân viên tư vấn khuyên, du khách trẻ tuổi, độc thân cần giữ phong thái tự tin, lịch sự khi đi phỏng vấn. Hãy trả lời thật bình tĩnh, chuẩn xác và trùng khớp với thông tin mà mình đã khai trước đó. Ngoài ra, lịch sử du lịch hàng năm, từng đến các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, châu Âu... và trở về đúng hẹn cũng chính là một lợi thế. Hãy chứng minh cho họ biết, bạn muốn khám phá khắp thế giới chứ không chỉ dừng lại ở Mỹ.


Kinh nghiệm giúp nâng cao tỉ lệ thành công khi xin visa Mỹ lần đầu tiên


- Ngoài công việc và thu nhập tốt, tài sản đảm bảo thì những du khách có ràng buộc về gia đình (vợ/chồng – con cái – cha mẹ tại Việt Nam), đi du lịch đều hàng năm, không có hồ sơ kết hôn định cư, chưa từng bị từ chối visa hoặc đã từng bị từ chối trước đó ít nhất 6 tháng thì sẽ có tỷ lệ đạt visa rất cao.

Bạn cần chuẩn bị thật chỉn chu và đầy đủ những giấy tờ trên. Một điều ngạc nhiên là khi phỏng vấn visa Mỹ, rất ít khi viên chức lãnh sự yêu cầu xem những giấy tờ đó, họ chỉ cần liếc mắt xem bạn mang đi những gì, chuẩn bị có kỹ không, cách bạn xếp giấy tờ ra sao là đánh giá được tính cách của bạn rồi.

Bạn nên để 3 loại giấy tờ gọn gàng vào 3 túi nhựa trong suốt, cần loại nào bạn nhanh chóng lấy ra loại đó, tránh lóng ngóng kiếm tìm giấy tờ sẽ rất mất điểm.

Hãy lưu ý rằng tất cả viên chức lãnh sự đều có thể hiểu và nói được tiếng Việt nên bạn có thể phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, nhưng nếu bằng tiếng Anh sẽ thuyết phục hơn.
Khi được hỏi, cần trả lời rõ ràng, nhanh và dứt khoát. Thông thường, mỗi đương đơn chỉ có vài phút phỏng vấn nên họ hỏi gì trả lời nấy đừng giải thích dông dài. Nếu nghe không rõ, bạn có thể hỏi lại. Với người Mỹ, họ rất coi trọng sự trung thực và lấy tiêu chí này làm thước đo hàng đầu cho việc xét visa.

Trên đây là những chia sẻ cũng như phân tích dựa trên kinh nghiệm xin visa Mỹ cho khách hàng của Á Châu. Chúc các bạn có thể xin visa thành công.

Cuối cùng, đừng quên thường xuyên theo dõi Á Châu để cập nhật những thông tin mới nhất về visa các nước hoặc liên hệ trực tiếp vào hotline: 028.77777.888 để được tư vấn tốt nhất nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...