19/07/2019

Tổng hợp những thông tin cần biết về lãnh sự quán Mỹ tại Tp.HCM


Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM là cơ quan của Mỹ ở miền Nam Việt Nam phụ vụ cho việc ngoại giao cũng như xử lý các vấn đề về thị thực. Nếu bạn đang có kế hoạch xin visa Mỹ thì những thông tin về Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM được tổng hợp tại đây.

Ở Việt Nam, đại diện bộ ngoại giao Hoa Kỳ hiện đang có 2 cơ quan đó là Đại sứ quán ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán ở TP.HCM. Nếu bạn đang sinh sống ở tỉnh/thành phố thuộc khu vực từ Đà Nẵng vào Nam thì những thông tin tin về Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM sau đây sẽ cực hữu ích cho bạn.


Địa chỉ Đại sứ quán Mỹ tại TPHCM ở đâu?


+ Địa chỉ Lãnh sự quán: số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

+ Số điện thoại: +84-28-3520-4200

+ Giờ làm việc: 8h đến 17 giờ.

Khi có nhu cầu xin visa hoặc điều gì khác, bạn có thể gửi thư yêu cầu hẹn gặp. Lưu ý rằng họ sẽ không trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề thị thực qua điện thoại. Vì vậy, bạn cần làm đúng theo quy trình đặt hẹn để giải quyết thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Quy trình đặt lịch hẹn trong các trường hợp cụ thể


Dịch vụ công chứng


Đối với những dịch vụ công chứng như tuyên thệ, chứng thực, xác nhận, ủy quyền,…đại sứ quán Mỹ tại TP.HCM sẽ giải quyết vào buổi sáng từ 8 giờ 30 đến 10 giờ vào thứ Hai đến thứ Sáu.

Nếu cần hẹn khẩn cấp, bạn nên đặt một cuộc hẹn trực tuyến như bình thường, sau đó gửi thêm yêu cầu xin lịch hẹn khẩn. Khi yêu cầu xin lịch hẹn khẩn, bạn cần nêu rõ lý do và bằng chứng vì sao cần hẹn khẩn và đợi đến khi yêu cầu được xem xét.

Dịch vụ hộ chiếu


Đối với dịch vụ hộ chiếu, Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng chỉ giải quyết theo lịch hẹn. Thời gian từ thứ Hai đến thứ Sáu, lúc 10 giờ đến 11 giờ 30.

Giấy báo sanh Lãnh sự ngoài nước


Để đặt lịch hẹn, bạn gửi lịch hẹn và các hồ sơ liên quan đến địa chỉ mail: VietnamCRBAAppt@state.gov với tiêu đề: “Request for CRBA appointment – [HỌ TÊN CỦA TRẺ]” và chờ phản hồi. Không nên gửi thêm bất cứ giấy tờ nào khác ngoài những giấy tờ được yêu cầu. Lưu ý những file định dạng được chấp nhận là DOC, PDF, TIF và JPEG.

Trường hợp khẩn cấp


Trong trường hợp khẩn cấp như bệnh tật, tử vong, rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn, bị bắt giữ, mất tích, mất hộ chiếu, trường hợp bắt cóc trẻ em có liên quan đến cha mẹ,…không cần đặt lịch hẹn trước. Có thể liên hệ qua số điện thoại (028) 3520-4200 nếu trong nội địa Việt Nam hoặc (+84) (28) 3520-4200 nếu gọi từ nước ngoài để được giải quyết nhanh chóng.

Khi đến Lãnh sự quán Mỹ cần lưu ý điều gì?


Những giấy tờ cần mang theo:

- Giấy tờ tuỳ thân (có kèm ảnh).

-  Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng.

- Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch.

-  Hóa đơn đã nộp lệ phí visa.

-  Ảnh hộ chiếu (thời gian chụp không quá 06 tháng).

-  Giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng. (Lưu ý: nếu một người đặt hai cuộc hẹn trở lên, Lãnh sự quán sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn của người đó).


Trang phục khi đến Lãnh sự quán


Sự thành công của cuộc phỏng vấn phụ thuộc phần lớn vào ấn tượng ban đầu của nhân viên lãnh sự đối với bạn. Một vài gợi ý nho nhỏ cho cuộc phỏng vấn của bạn, cụ thể:

Không nên mặc:

- Trang phục thể thao như quần short, quần thể thao, áo thun,…

- Áo thun có in các khẩu hiệu/ hình ảnh nhạy cảm mang tính công kích chính trị, tôn giáo.

- Quần áo bẩn, nhàu, bị rách.

- Dùng quá nhiều nước hoa.

- Trang điểm quá đậm hoặc chọn kiểu tóc rối rắm.

Nên mặc trang phục:

- Quần áo chuyên nghiệp, trang trọng như những buổi phỏng vấn ở văn phòng.

- Trang phục sạch sẽ, tươm tất.

Thái độ khi phỏng vấn


Phong thái tự tin, vui vẻ và sự trung thực sẽ giúp bạn hoàn thành phần phỏng vấn của mình một cách tốt nhất. Vì thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn khoảng 5 phút nên bạn hãy trả lời thật ngắn gọn những gì được hỏi. Từng cử chỉ, thái độ và lời nói của bạn sẽ được nhân viên lãnh sự quan sát sát sao nên nếu có phong thái tự tin là một lợi thế lớn nhất đối với bạn.

Nếu nghe không rõ câu hỏi, hãy thật tự tin hỏi lại. Tránh trường hợp hiểu sai nghĩa và trả lời sai ý dẫn đến hồ sơ của bạn bị thất bại. Một điều lưu ý là bạn nên chú ý trả lời khớp với hồ sơ đã khai. Vì chỉ bất kỳ một nghi vấn nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng bị đánh rớt hồ sơ sẽ rất cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Đại sứ quán Mỹ tại TPHCM. Hy vọng bài viết của Á Châu sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...