14/08/2019

Xin visa quá cảnh Mỹ như thế nào là đúng cách?


Đối với một chuyến bay dài, việc quá cảnh ở một quốc gia trung gian là điều không thể thiếu. Có nhiều quy định về việc quá cảnh ở mỗi quốc gia. Trong trường hợp bạn quá cảnh ở Mỹ thì xin visa quá cảnh Mỹ như thế nào là đúng cách?

Công dân người nước ngoài quá cảnh trực tiếp và liên tục qua Mỹ để đến một địa điểm khác ở nước ngoài yêu cầu có visa quá cảnh hợp lệ.


Điều kiện để xin visa quá cảnh Mỹ là gì?


+ Thể hiện ý định quá cảnh của bản thân là trực tiếp hay liên tục qua Mỹ.

+ Chứng minh việc đến Mỹ thực sự chỉ là quá cảnh bằng vé của hãng vận chuyển thông thường hoặc các bằng chứng đi lại cũng như điểm đến tiếp theo của ứng viên.

+ Thể hiện khả năng về tài chính để thực hiện mục đích của chuyến đi quá cảnh.

+ Ứng viên phải có Giấy phép để nhập cảnh một quốc gia khác sau khi đã quá cảnh tại Mỹ.

Hồ sơ xin visa quá cảnh Mỹ


Để biết những giấy tờ quan trọng cần phải có trong quá trình làm visa quá cảnh, bạn cần phải hiểu rõ một quy trình xin visa cụ thể.


Quá trình xin visa cơ bản


Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn xin visa ngắn hạn trực tuyến

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét hồ sơ visa

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn tại cơ quan lãnh sự.

Bước 4: Đến phỏng vấn theo lịch hẹn.

Những giấy tờ cần thiết


Tổng kết lại từ quy trình trên, ta thấy có những giấy tờ cần thiết sau:

– Đơn xin visa DS – 160 để nhận giấy xác nhận đơn xin visa DS-160, trong đó có mã số để cung cấp khi nộp phí.

– Giấy chứng nhận đã nộp lệ phí , số hộ chiếu để lên lịch hẹn

– Bản in thư hẹn

– Hộ chiếu còn thời hạn và hộ chiếu cũ

– Ảnh thẻ theo quy chuẩn

Lưu ý khi xin visa quá cảnh Mỹ


Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, người làm visa còn cần mang theo giấy tờ hỗ trợ  để bổ sung cho quá trình xin visa của mình. Nhưng đó cũng chỉ là một trong số những yếu tố để nhân viên lãnh sự tham khảo trong cuộc phỏng vấn. Việc đỗ hay trượt là dựa vào sự cân nhắc tất cả các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa ràng buộc xung quanh bạn. Đó có thể là mục đích cụ thể của chuyến đi, điều kiện gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia bạn thường trú.

Bạn phải lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước bạn sinh sống. Bạn có thể lên lịch cuộc phỏng vấn tại bất kỳ Đại sứ quán Hoa Kỳ nào hoặc xem xét, tuy nhiên nên tìm đến địa chỉ gần nơi sinh sống nhất để được giải quyết.



Bạn không được tạo giấy tờ giả để gian lận tạo điều kiện có lợi cho mình, mọi hành vi sai trái đều có thể được phát hiện và bạn sẽ liệt vào danh sách cấm xin visa Mỹ vĩnh viễn.

Những giấy tờ hỗ trợ bạn cần chuẩn bị thêm để mang theo đến buổi phỏng vấn:

– Bằng chứng về khả năng tài chính hiện tại, bao gồm tài khoản tiết kiệm, tài sản sở hữu, kinh doanh.

– Giấy tờ chứng minh về công việc của bản thân như vị trí, mức lương, thời gian làm việc, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép hoặc đăng kí kinh doanh,chứng nhận nộp thuế, sao kê tài khoản doanh nghiệp nếu như là chủ doanh nghiệp hay kinh doanh hộ cá thể.

– Lịch trình chuyến đi của bạn

– Vé máy bay đến nước thứ 3

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Xin visa quá cảnh Mỹ như thế nào là đúng cách?

Đối với một chuyến bay dài, việc quá cảnh ở một quốc gia trung gian là điều không thể thiếu. Có nhiều quy định về việc quá cảnh ở mỗi quốc...