18/10/2019

Sắp xếp hồ sơ xin visa Mỹ như thế nào là đúng cách?


Nghe có vẻ hơi khác thường vì một bộ hồ sơ chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ theo Đại sứ quán yêu cầu là có thể đáp ứng đủ điều kiện rồi. Vậy tại sao đối với Visa Mỹ lại còn yêu cầu sắp xếp giấy tờ đúng thứ tự và sắp xếp hồ sơ xin visa Mỹ như thế nào là đúng cách?

Đối với Mỹ, họ luôn là một quốc gia khá khắc khe trong quá trình xét duyệt cấp visa cho một đương đơn nào đó. Để chu toàn hết tất cả các giai đoạn trong quá trình xin visa, các bạn cũng nên lưu ý thêm về các sắp xếp giấy tờ trong bộ hồ sơ như thế nào cho hợp lý để thuận tiện khi cung cấp cho nhân viên Lãnh sự trong buổi phỏng vấn một các nhanh chóng.Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ nhanh chóng hơn. Trước ngày phỏng vấn bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo ĐÚNG THỨ TỰ sau đây:

+ Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM không yêu cầu nộp CMND)

+ Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ ngoài. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. (Lãnh Sự quán tại TP.HCM không yêu cầu trẻ em phải có hộ chiếu riêng)

+ Tờ xác nhận của đơn xin visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/ (không cần in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in giấy xác nhận, nên in bằng máy in laser để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt nhất).

+ Một ảnh 5 x 5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền trắng, thấy rõ cả 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận đơn DS-160.

+ Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã đăng ký trên mạng

+ Những người sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ cần nộp thêm: Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Nếu nhiều người có chung một công hàm, người nộp hồ sơ đầu tiên phải nộp bản gốc, những người sau mỗi người nộp một bản sao.

+ Những người xin visa du học và khách trao đổi (visa F, M, và J) nộp thêm: Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 (đương đơn kí vào cuối trang 1). Nếu đương đơn xin visa du học (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người giám hộ cũng phải kí vào mẫu I-20.+ Những người xin visa để làm việc có thời hạn và những người lưu chuyển trong công ty (visa H và L) nộp thêm: Mẫu đơn I-129, Hồ sơ làm việc không định cư, hoặc mẫu I-797, Bản thông báo.

Lưu ý:

Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

Chúc bạn tự tin và phỏng vấn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Có thể sử dụng visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh tại Mỹ được không?

Trong nhiều trường hợp, việc quá cảnh ở một quốc gia thứ 3 khiến khá nhiều khách hàng phân vân không biết có cần xin thêm visa hay sử dụng...