Hiển thị các bài đăng có nhãn Visa Du lich my. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Visa Du lich my. Hiển thị tất cả bài đăng

4 bước xin visa du lịch Mỹ chuẩn nhất bạn cần biết

 Thông thường, tỉ lệ đậu visa Mỹ rất thấp, ngoại trừ yếu tố may mắn, việc không nắm rõ các thủ tục cũng là nguyên nhân chính dẫn đến kết quả không tốt. Để khắc phục điều này, Á Châu sẽ hướng dẫn các bạn 4 bước xin visa du lịch Mỹ chuẩn nhất bạn cần biết.  

Visa du lịch Mỹ diện B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, visa B-1 dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, visa B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/B-2.

xin visa du lịch Mỹ

Bây giờ chúng ta sẽ đi từng bước nhé

Bước 1: Hoàn thành form điện tử xin visa du lịch Mỹ

Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa đi Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.

Nếu bạn cần xin visa, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn


+ Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

+ Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng

+ Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn


Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

+ Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

+ Một (1) ảnh 2"x 2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây.

+ Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Xem link này có thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn.

+ Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

+ Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.

+ Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).

+ Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

+ Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

+ Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn làm việc

Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.

Thăm họ hàng

Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.).

Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ

Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa của bạn.

Giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.

Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).

Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

CHÚ Ý: Khi nộp đơn xin visa, yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin visa bị trì hoãn.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ nếu có gặp khó khăn nào cần hỗ trợ thì hãy gọi cho Á Châu theo hotline: 0987.22.77.44 

Thông tin về đơn I-601 để xin miễn điều luật cấm nhập cảnh

Tất cả những người làm đơn xin visa dù là visa để xin đi du lịch, du học, xin visa di dân, hoặc làm adjustment of status (tức là làm đơn xin thay đổi tình trạng di trú thành thường trú nhân) đều bị lệ thuộc vào điều luật 212 Inadmissibility Grounds (tức là điều luật cấm nhập cảnh). Ðương đơn sẽ bị cấm nhập cảnh nếu có tiền án, khai gian, hoặc ở Mỹ bất hợp pháp trên 6 tháng.

Khi đương đơn bị lọt vào một trong những điều luật cấm nhập cảnh, thì Sở Di Trú hoặc Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ sẽ yêu cầu đương đơn nộp mẫu đơn I-601 để xin miễn điều luật cấm nhập cảnh nếu đương đơn hội đủ điều kiện để xin miễn. Ðương đơn hội đủ điều kiện để nộp đơn xin miễn điều luật cấm nhập cảnh không có nghĩa Sở Di Trú sẽ chấp thuận đơn I-601 mà chỉ là Sở Di Trú nhận hồ sơ để xét duyệt đơn I-601 có đáng được chấp thuận hay không.



Hồ sơ xin visa bị từ chối vì lý do khai gian hoặc gian lận để hưởng quyền lợi di trú chiếu theo điều luật 212(a)(6)(C) của bộ luật di trú xảy ra cũng khá thường xuyên. Những trường hợp đó thường xảy ra khi đương đơn đã làm đơn trước đây xin visa di dân hoặc xin visa có giới hạn nhưng đã bị từ chối. Ðiển hình là đương đơn đã được người vị hôn phu vị hôn thê hoặc người phối ngẫu bảo lãnh nhưng hồ sơ bị Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ từ chối không cấp visa vì Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ không tin hoặc đương sự không chứng minh được sự liên hệ gia đình với người bảo lãnh. Vì hồ sơ kéo dài nhiều năm, một trong hai người nản chí không tiếp tục với hồ sơ thứ nhứt đó nữa và hủy bỏ hồ sơ. Vài năm sau hồ sơ bảo lãnh anh chị em hoặc cha mẹ của đương đơn được đáo hạn hoặc đương đơn có người phối ngẩu mới bảo lãnh. Khi hồ sơ bảo lãnh thứ nhì được chuyển về Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ để phỏng vấn, hồ sơ thứ nhì đó sẽ bị từ chối vì hồ sơ thứ nhứt đã bị từ chối vì không chứng minh được sự liên hệ gia đình. Khi đương đơn không chứng minh được sự liên hệ gia đình với người bảo lãnh, Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ sẽ cho là sự liên hệ gia đình đó là giả. Theo Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ, khi đương đơn có cơ hội để khiếu nại hồ sơ bị từ chối mà đương đơn không khiếu nại thì Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ cho rằng sự quyến định của họ là đúng và kết luận rằng đương đơn đã khai gian với Lãnh Sự.

Trong trường hợp du học có nhiều người không đủ tài chánh và được dịch vụ giúp làm giấy tờ giả để chứng minh có tài chánh và bị Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ phát giác giấy tờ giả đó. Trong trường hợp du lịch có nhiều đương đơn còn độc thân thì dịch vụ khai là đương đơn có gia đình để có nhiều cơ hội được cấp visa. Khi Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ phát giác là khai gian, hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối. Sau này khi có hồ sơ bảo lãnh thân nhân, hồ sơ xin visa di dân sẽ bị từ chối. Nếu đương đơn được cấp visa nhập cảnh Mỹ theo diện du lịch và sau khi nhập cảnh Mỹ kết hôn với người công dân Mỹ và làm hồ sơ thay đổi tình trạng di trú sang thành thường trú nhân, Sở Di Trú sẽ từ chối nếu họ phát giác là đương đơn đã khai gian là có gia đình khi sự thật là đương đơn không có. Những trường hợp chúng tôi vừa trình bày là một vài thí dụ điển hình mà thôi.

Dịch vụ xin visa du lịch Mỹ giá rẻ . Làm visa du lịch mỹ 99% đậu

Dịch vụ xin visa du lịch Mỹ của AChau.Net sẽ giúp bạn những thông tin cần thiết và những kinh nghiệm khi làm hồ sơ.

Mỹ là một cường quốc về công nghệ, dịch vụ. Một đất nước rộng lớn với nhiều tiểu bang, là đất nước phát triển hàng dầu thế giới, là nơi tập trung của nhiều hãng giải trí lớn. Số lượng người Việt Nam sinh sống trên đất Mỹ khá đáng kể. Du lịch, công tác và định cư Mỹ là ước muốn của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ.
Không riêng gì Việt Nam, mà người dân của những đất nước khác cũng vậy, và không ít người mong muốn xin được visa Mỹ, vào Mỹ và không muốn quay về đất nước của mình. Bởi vì thủ tục xin visa du lịch Mỹ càng ngày càng khó khăn, việc kiểm duyệt ngày càng gắt gao hơn.
Nhưng bạn đừng lo lắng quá, Chúng tôi gồm những thành viên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xin visa, có sự cố vấn của cựu Lãnh sự quán. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn, đánh giá hồ sơ cho quý khách. Thay mặt quý khách đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ và nhận hồ sơ quý khách. Với kinh nghiệm của Á Châu hồ sơ của bạn sẽ hoàn hảo hơn trong mắt lãnh sự quán với tỷ lệ đạt 99%

Hồ sơ, giấy tờ cần thiết để làm visa đi Mỹ du lịch

  1. Hộ khẩu (bản chính)
  2. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  3. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  4. 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ)
  5. Chứng minh tài chính: bằng các giấy tờ như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng,…
  6. Chứng minh công việc:
    + Chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có)
    + Nhân viên công ty nào đó: cần cung cấp hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…
  7. Chứng minh mục đích chuyến đi du lịch: người xin visa cần cung cấp đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).

Để hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn được hoàn hảo hơn trong mắt LSQ thì bạn cần nộp thêm những giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận book vé máy bay: (xác nhận của hãng máy bay thôi chứ chưa có trả tiền, nhớ là có khứ hồi nhé)
  • Lịch trình chi tiết: Bạn nên lên 1 lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch của mình, đi đâu, ở đâu vào thời gian nào (Nếu bạn không biết rõ về Mỹ để lên lịch trình thì Á Châu sẽ giúp bạn, còn khi bạn đi có thể thay đổi tùy ý)
  • Xác nhận book khách sạn: Giấy này bên Á Châu sẽ giúp bạn (chưa phải trả tiền)
  • Mua bảo hiểm du lịch: Cái này mình mua của các công ty bảo hiểm rất dễ dàng, và nếu không xin visa du lịch Mỹ được thì bạn sẽ được hoàn trả lại.
Những giấy tờ này tuy là đơn giản, nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc chứng minh rằng bạn sang Mỹ để đi du lịch và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam để tiếp tục làm việc và sinh sống thì sẽ tạo được niềm tin cho người duyệt hồ sơ của bạn.
Ngoài ra, visa của bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt hơn khi bạn đã từng đi 02 nước khác, đặc biệt là những nước có sự phát triển mạnh và thủ tục xin visa du lịch cũng khó tương đương Mỹ. Passport của bạn là passport trắng thì sẽ bị xét duyệt kĩ hơn. Vấn đề này Á Châu sẽ hỗ trợ bạn có 1 Passport tốt nhất, nâng cao khả năng đậu visa của bạn.
Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn hay thắc mắc, vướng bận điều gì trong việc xin visa. Đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi không đảm bảo 100% bạn sẽ đạt visa bởi vì không phải là cơ quan chính quyền cấp visa, nhưng sẽ làm cho hồ sơ của bạn HOÀN HẢO nhất khi xét duyệt.
Liên hệ Á Châu: 0987.22.77.44